Tôn vinh văn hóa Việt

Thi công nhà từ đường

146092 Tin tức

Nhà từ đường là một trong những mẫu nhà cực kì phổ biến tại Việt Nam. Đây là mô hình kiến trúc được sử dụng để thờ cúng tổ tiên của mỗi gia đình hoặc dòng họ. Là một kiến trúc tâm linh nên nhà từ đường thường mang những nét độc đáo mang hơi thở cổ xưa. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nhà từ đường với những mẫu mã đẹp, chất lượng. Để tìm được những mẫu nhà từ đường đẹp, quý khách hàng nên chọn những đơn vị uy tín.

Thi công nhà từ đường

I. TÌM HIỂU VỀ NHÀ THỜ TỪ ĐƯỜNG

Một trong những kiến trúc luôn được người dân Việt Nam gìn giữ trong suất thập kỉ qua phải kể đến nhà thờ từ đường. Đây là nét đẹp độc đáo luôn được các gia đình, dòng họ Việt lưu giữ. Đây là nơi cúng bái, thờ tổ tiên đã sinh ra chúng ta, vì vậy loại công trình này luôn được đầu tư cũng như có một nét đẹp riêng biệt.

NHÀ TỪ ĐƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

  • Nhà từ đường được sử dụng để thờ các vị cao, tằng, tổ, khảo. Đây cũng là công trình được sử dụng để thờ những an hùng có công lớn với đất nước, với nhân dân trong dòng họ.
  • Bên cạnh đó, nhà từ đường còn được sử dụng để là nơi ghi danh các anh hùng liệt sĩ có công trong cách mạng. Một số nơi còn sử dụng mẫu nhà này để lưu giữ những kỉ vật, chứng chỉ của Đảng và nhà nước đã trao tặng cho các ông cha, tổ tiên của dòng họ mình.
  • Nhà từ đường được sử dụng là nơi cúng bái, thắp nhang cho tổ tiên. Lưu giữu gia phả, văn cổ tự, bài vị tổ tiên. Là nơi gặp gỡ anh em, các thành viên của 1 dòng họ, là nơi hội họp, bàn chuyện công việc quan trọng của toàn họ.

Với một đất nước có nhiều dòng họ như ở Việt Nam, chúng ta rất dễ bắt gặp những nhà thờ từ đường tại tất cả vùng miền từ Nam ra bắc. Mỗi dòng họ thường sẽ yêu thích những mẫu nhà từ đường với cấu trúc và nét đẹp riêng biệt.

Thi công nhà từ đường

Nhà thờ họ từ đường không chỉ mang những nét đẹp vè truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam mà đây còn là một trong những kỷ vật, sự thể hiện sự chân thành của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Vì vậy nhà từ đường thường được xây dựng cực kì trang trọng, thu hút vô cùng đẹp mắt.

Nhà từ đường (nhà thờ họ) thường được xây dựng trên sự đóng góp chung của mỗi gia đình trong một trong họ. Chính vì vậy mà các gia đình đều có quyền quản lý và sử dụng đối với các mục đích chung của dòng họ. Vì thế đối với loại công trình này thường sẽ không được phân chia cho 1 gia đình cụ thể nào đó. Tuy nhiên mỗi dòng họ thường sẽ phân chia cho 1 gia đình thuận tiện trông coi, thường lui tới để quét dọn, thắp nhang cúng bái.

II. THI CÔNG NHÀ TỪ ĐƯỜNG GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG

Với phong tục của người Việt Nam, hàng năm mỗi dòng họ luôn có những ngày quan trọng cần sử dụng đế nhà từ đường, chính vì thế đối với những dòng họ chưa có nhà từ đường luôn mong muốn tìm được 1 đơn vị thi công nhà từ đường uy tín.

báo giá thi công nhà từ đường

Để có được những mẫu nhà từ đường đẹp, các nhà đầu tư nên lựa chọn những đơn vị chuyên thiêt kế và thi công nhà từ đường. Những đơn vị này họ luôn có kinh nghiệm, từ đó có thể tư vấn cho quý khách hàng những mẫu nhà từ đường đẹp nhất.

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ như: Thiết kế nhà từ đường, thi công nhà từ đường… Hoặc có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công trọn gói nhà thờ từ đường. Một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay phải kể đến Nhà gỗ An Phú.

Xem thêm: Thi công nhà gỗ lục giác

QUY TRÌNH LÀM VIỆC TẠI NHÀ GỖ AN PHÚ

1. Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

2. Khảo sát, gặp gỡ và tư vấn cho quý khách hàng phương án phù hợp nhất

3. Kí kết hợp đồng thiết kế và thi công

4. Lên bản vẽ tiết kế sơ bộ ý tưởng, duyệt mặt bằng

5. Triển khai hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công, tiến hành thi công

6. Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

7. Bảo hành

CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ TỪ ĐƯỜNG

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà từ đường đẹp, chính vì vậy mà để dự trù được chi phí chính xác thì khách hàng nên nhờ sự tư vấn từ các đơn vị chuyên tư vấn thi công nhà từ đường. Bởi họ là những đơn vị có kinh nghiệm sẽ giúp quý khách có được những thông tin cần thiết nhất. Ngoài ra, với sự tư vấn tỉ mỉ sẽ giúp quý khách hàng biết được rõ hơn về công trình mình cần thực hiện.

Các yếu tố để xác định chi phí xây dựng nhà từ đường có thể căn cứ vào:

  • Chất liệu sử dụng để thi công nhà từ đường: Thông thường, những mẫu nhà từ đường hoàn toàn bằng gỗ sẽ đắt hơn các mẫu nhà từ đường được làm bằng gạch, bê tông. Vì gỗ hiện nay là một trong những nguyên liệu cực kì hiếm. Ngoài ra, loại gỗ sử dụng để xây nhà từ đường thường được chọn từ các loại gỗ quý.
  • Diện tích xây dựng: diện tích sử dụng để xây dựng nhà từ đường rộng chắc chắn sẽ nhiều hơn, vì lượng nguyên liệu sử dụng xây dựng sẽ nhiều hơn, thời gian thi công cũng mất thời gian hơn.
  • Tùy thuộc vào đơn vị thi công. Mỗi đơn vị thi công sẽ báo giá chi phí thi công nhà từ đường khác nhau, vì vậy nên quý khách nên chọn những đơn vị uy tín, có giá thành thi công phù hợp.

Các mẫu nhà từ đường hiện nay có rất nhiều các mẫu mã đẹp để quý khách hàng lựa chọn. Chúng ta có thể kể đến những mẫu kiến trúc nhà thợ họ 2 mái 1 gian, nhà thờ họ 2 mái 3 gian, nhà thờ họ 8 mái 4 gian, nhà thờ họ 2 tầng...

ĐƠN VỊ THI CÔNG NHÀ THỜ HỌ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Nhà gỗ An Phú được khách hàng biết đến là đơn vị chuyên tư vấn, thi công và thiết kế các mẫu nhà gỗ cổ truyền. Một trong những dịch vụ mà chúng tôi được khách hàng đánh giá cao và lựa chọn phải kể đến dịch vụ thi công nhà từ đường.

bản vẽ 3D nhà từ đường

Là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế và thi công nhà từ đường, đình chùa, chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều các dự án từ Nam ra Bắc. Các mẫu nhà của chúng tôi đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm. Đội ngũ thi công có nhiều năm kinh nghiệm, cam kết tiến độ thi công luôn đúng hạn, bảo hành dài hạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với Nhà gỗ An Phú để được những kiến trúc sư hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM.

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365