Tôn vinh văn hóa Việt

Thiết kế nhà từ đường dòng họ

122339 Tin tức

Từ đường dòng họ là nơi được sử dụng để cúng bái tổ tiên, những người có công lớn trong dòng họ đó. Trước khi thi công thì các nhà đầu tư phải tìm bản vẽ thiết kế nhà từ đường dòng họ trước, việc xây dựng cũng cần phụ thuộc vào bản vẽ thiết kế, vì vậy đây là khâu cực kì quan trọng. Nếu như trước đây, việc xây dựng nhà thờ họ chủ yếu là dựa vào những kinh nghiệm của các thợ xây, công trình sẽ không được đẹp cũng như gặp khó khăn trong việc thi công thì ngày nay nhờ bản vẽ thiết kế, thợ xây có thể làm đúng quy trình, tạo nên 1 kiến trúc đẹp, chất lượng và khang trang.

Nhà từ đường 3 gian là mẫu nhà thờ họ được ưa chuộng nhất

I. NHÀ TỪ ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Việt Nam là một trong những đất nước có truyền thống văn hóa “Uống nước nhớ nguồn”. Chúng ta có thể dễ dàng thấy trong mỗi gia đình thường sẽ có những góc nhỏ có bàn thờ ông bà tổ tiên. Ở mỗi dòng họ, chúng ta lại thấy những công trình kiến trúc cổ được gọi là Nhà thờ họ (Nhà từ đường) được sử dụng là nơi cúng bái, tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên, đây cũng là nơi được sử dụng để họp bàn những công việc quan trọng của mỗi dòng họ. Bên cạnh đó, Nhà thờ họ còn lưu giữ những kỷ vật lưu niệm, gia phả, huân chương những người có công với dòng họ, với đất nước.

Nhà từ đường dòng họ thể hiện được 2 yếu tố là công năng sử dụng và nét kiến trúc độc đáo riêng của mình. Vì là công trình mang yếu tố tâm linh nên nhà thờ họ hiện nay được xây dựng mang đặc điểm gần gũi với con người, vì là kiến trúc cổ nên nó mang hơi hướng các ngôi đền hay miếu thờ. 

II. ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ TỪ ĐƯỜNG DÒNG HỌ UY TÍN

Nhà từ đường với kiến trúc độc đáo

Đối với những dòng họ đang có mong muốn xây dựng 1 mẫu nhà thờ họ đẹp, chi phí xây dựng hợp lý, có thể đáp ứng công năng sử dụng như mong muốn thì việc tìm đơn vị thiết kế nhà thờ họ không hề dễ dàng. Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay phải kể đến Nhà gỗ An Phú, là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nhà từ đường (nhà thờ họ) cho nhiều dòng họ tại Việt Nam.

Nhà gỗ An Phú hiểu rằng, nhà thờ họ như bảo tàng thu nhỏ của mỗi dòng họ, vì đây là nơi tôn nghiêm, sử dụng để thờ cúng cũng như ghi lại những tên vị tổ họ, những chiến thắng lịch sử hào hùng, những kỷ vật lưu niệm quan trọng của mỗi dòng, chính vì thế mà chúng tôi luôn đưa yếu tố chất lượng lên hàng đầu.

2.1. SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU GỖ QUÝ HIẾM, CHẤT LƯỢNG NHẤT

Tại mỗi công trình mà Nhà gỗ An Phú đảm nhận, chúng tôi thường từ vấn quý khách hàng tận tình và chu đáo. Tư vấn khách hàng mẫu nhà từ đường dòng họ phù hợp từ diện tích, mẫu mã, công năng sử dụng. Mỗi mẫu thiết kế của chúng tôi đều làm hài lòng quý khách hàng.

Bên cạnh đó, Nhà gỗ An Phú luôn lựa chọn chất liệu gỗ chất lượng, bền, đảm bảo công trình có thể sử dụng được lâu dài.

2.2. CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ TỪ ĐƯỜNG DÒNG HỌ TẠI NHÀ GỖ AN PHÚ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Trong nhiều năm qua, Nhà gỗ An Phú đã thiết kế và thi công nhiều mẫu nhà từ đường đa dạng từ mẫu mã đến kích thước. Mỗi công trình do chúng tôi thực hiện luôn được theo dõi sát sao, vì vậy mà các mẫu nhà từ đường của chúng tôi khi bàn giao cho khách hàng đều làm hài lòng khách. Có thể kể đến 1 số mẫu nhà từ đường dòng họ do Nhà gỗ An Phú thiết kế và thực hiện như:

THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG DÒNG HỌ 2 MÁI

Nhà từ đường báo giá

Nhà từ đường 2 mái được ưa chuộng

Mẫu nhà từ đường dòng họ 2 mái là một trong những mẫu nhà từ đường rất được khách hàng ưa chuộng tại Nhà gỗ An Phú. Là mẫu nhà từ đường khá đơn giản bao gồm 1 mái trước và mái sau. Kích thước mẫu nhà từ đường này khá đa dạng, tùy vào vị trí cũng như diện tích đất để có thể thiết kế ra bản vẽ phù hợp. mẫu nhà từ đường 2 mái cũng phù hợp với những dòng họ có chi phí đầu tư ep hẹp.

NHÀ TỪ ĐƯỜNG 4 MÁI - NHÀ CHỒNG DIÊM MÁI BỒ CÂU

Nhà từ đường 4 mái

Nhà từ đường 4 mái đẹp

Nhà thờ họ 4 mái chồng diêm, mái bồ câu là một trong những kiến trúc độc đáo nhất trong tất cả các mẫu nhà từ đường hiện nay. Mẫu nhà từ đường này thường được xây dựng với diện tích khá lớn, ngoài ra các hoa văn thể hiện cũng khá độc đáo. Phần mái được chia làm 4 mái, Phần trước của mẫu nhà thờ họ 4 gian là khoảng sân rộng lớn  được ốp lát đá nhám. Mẫu nhà thờ họ 4 mái mang đậm bản chất văn hóa dân tộc ắt hẳn sẽ được quý khách hàng yêu thích.

NHÀ TỪ ĐƯỜNG 2 TẦNG

Nhà từ đường 2 tầng

Nhà từ đường 2 tầng tiết kiệm diện tích

Hiện nay, chúng ta rất dễ bắt gặp các mẫu nhà từ đường 2 tầng, thiết kế này pha lẫn nét hiện đại và truyền thống. Thiết kế tôn lên sự uy nghi, tầm cỡ ở phong cách thiết kế từ đường 2 tầng. Mẫu nhà có thể có  đến 2 lối đi riêng. thường đối với mẫu thiết kế này tầng trên sẽ được lựa chọn làm nơi thờ cúng, đặt bài vị, tầng dưới là nơi để sinh hoạt chung khi có các dịp quan trọng. Mẫu nhà từ đường 2 tầng tiết kiệm diện tích, khá mát mẻ cũng như tạo sự gần gũi hơn với thiên nhiên.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nhà từ đường dòng họ, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0932.112.365 - 1800.64.64.76 - 0909.377.365.


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365