Tôn vinh văn hóa Việt

Xây dựng nhà thờ họ đẹp

148126 Tin tức

Việt Nam là một trong những đất nước có rất nhiều tín ngưỡng, một trong những tín ngưỡng đẹp mà vẫn luôn được giữ gìn đến tận ngày nay phải kể đến tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Đây là tín ngưỡng mang đậm bản sắc của dân tộc nói chung và của mỗi dòng họ nói riêng. Nếu như tại mỗi gia đình chúng ta dễ dàng bắt gặp những bàn thờ ở một góc nhỏ trong nhà thì nhà thờ họ được xây dựng để con cháu lui đến để tưởng nhớ tổ tiên, lưu giữ những kỉ vật quan trọng của dòng họ đó. Xây dựng nhà thờ họ đẹp còn giúp cho dòng họ đó thể hiện được tấm lòng của con cháu đối với tổ tiên mình.

Nhà thờ họ đẹp

I. CÁC LOẠI NHÀ THỜ HỌ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay có rất nhiều các mẫu nhà thờ họ được xây dựng mang những nét kiến trúc vô cùng độc đáo. Vẻ đẹp mà mỗi nhà thờ họ sở hữu đều giúp nó toát lên những ý nghĩa vô cùng to lớn về truyền thống hiếu thảo của chúng ta. Vì là một trong những công trình tâm linh nên loại công trình này luôn được chăm chút vô cùng kĩ lưỡng.

Trong suất quá trình phục vụ khách hàng, Nhà gỗ An Phú kể đến 3 mẫu loại nhà thờ họ được khách hàng ưa chuộng gồm:

1. NHÀ THỜ HỌ MÁI CONG

Nhà thờ họ mái cong là một trong những kiến trúc mang nét đẹp kiến trúc dân gian từ hàng trăm năm trước. Nhà thờ họ mái cong còn được biết đến với tên gọi là nhà thờ họ mái đao hay nhà thờ họ trái bồ câu vì 2 bên mái cong hình dáng giống cánh chim bồ câu.

Nhà thờ họ mái cong có 8 mái vì nó thực chất là nhà thờ họ 4 mái được chồng thêm 1 tầng 4 mái nữa thành 8 mái. Hiện nay nhà thờ họ mái cong chủ yếu được làm bằng gỗ hoặc đổ bê tông. Kích thước nhà thờ họ cũng đa dạng.

2. NHÀ THỜ HỌ 3 GIAN 2 MÁI

Xây dựng nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Một trong những công trình nhà thờ họ phổ biến nhất hiện nay phải kể đến nhà thờ họ 3 gian 2 mái. Đây là loại công trình thường được các dòng họ ưa chuộng vì chi phí xây dựng rơi vào tầm trung. Mẫu nhà thờ này cũng thường được làm bằng bê tông hoặc gỗ, đàng trước có sân rộng. Công trình còn có thêm các phần như: cửa bức bàn, gạch lát nền, bậc tam cấp, đắp hoa văn…

3. NHÀ TỪ ĐƯỜNG 1 GIAN

Mẫu nhà từ đường 1 gian thường có diện tích khá nhỏ, phù hợp với những dòng họ bị hạn chế về diện tích xây dựng. Nhưng không phải vì thế mà mẫu nhà này bị quá hạn chế về công năng sử dụng, nếu xây dựng 1 cách hợp lý thì nhà tư đường 1 gian cũng mang lại 1 không gian thoải mái, tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế.

II. ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ ĐẸP

Nhà gỗ An Phú là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà gỗ truyền thống, trong đó không thể không nhắc đến dịch vụ xây dựng nhà thờ họ đẹp. Chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, bằng bề dày kinh nghiệm, Nhà gỗ An Phú luôn mang đến những công trình chất lượng với giá thành hợp lý.

Phong cách xây dựng nhà thờ họ của Nhà gỗ An Phú hiện nay đều bao gồm phong cách cổ xưa và phong cách hiện đại. Vì hiện nay nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chi phí xây dựng.

Thi công nhà thờ họ

Đối với những công trình nhà thờ họ được làm bằng gỗ, chúng tôi lựa chọn những loại gỗ quý hiếm, có khả năng chống được các tác động của thiên như như: bão, mưa gió, mối mục… bên cạnh đó, với những nghệ nhân tài hoa, chúng tôi luôn mang đến những mẫu kiến trúc cổ, phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng.

Các công trình nhà thờ họ bằng bê tông hiện nay cũng là một trong những giải pháp được khách hàng đặc biệt yêu thích. Không chỉ có chi phí xây dựng rẻ mà loại công trình này còn có độ bền rất cao, có thể sử dụng được nhiều năm, nguyên liệu xâu dựng dễ kiếm, thời gian thi công cũng nhanh chóng.

NHÀ GỖ AN PHÚ LUÔN LẮNG NGHE NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG ĐỂ MANG ĐẾN DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

Có thể thấy rằng, trong nhiều năm qua Nhà gỗ An Phú vẫn luôn được quý khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ đó chính là vì Nhà gỗ An Phú luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn khảo sát thực địa thật chi tiết, từ đó tư vấn quý khách hàng lựa chọn mẫu nhà từ đường phù hợp nhất. Bản vẽ thiết kế nhà từ đường thể hiện chi tiết nhất để khách hàng hình dung được công trình mình đang cần thực hiện.

Ngoài ra, chi phí thi công nhà thờ họ của chúng tôi cũng luôn rẻ hơn các đơn vị khác, Nhà gỗ An Phú luôn đảm bảo thời gian thi công và bàn giao đúng như cam kết trong hợp đồng. Nhà gỗ An Phú là đơn vị xây dựng nhà thờ họ hàng đầu tại Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã thiết kế vfa thi công rất nhiều các công trình để đời cho nhiều thế hệ sau này. Nhà gỗ An Phú luôn đặt yếu tố chất lượng lên làm mục tiêu hướng tới. Vì vậy Nhà gỗ An Phú ngày càng được khách hàng biết đến và lựa chọn.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn cũng như dự trù được chi phí xây dựng nhà thờ họ đẹp, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02873.00.83.88- 1800 64 64 76 - 0909 377 365.


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365