Tôn vinh văn hóa Việt

Nhà sàn bằng gỗ 5 gian

1717 Tin tức


MỤC LỤC

I. Tìm hiểu về mẫu nhà sàn bằng gỗ 5 gian

1.1. Các loại gỗ sử dụng xây nhà sàn gỗ 5 gian

1.2. Hoa văn chạm trổ trong các mẫu nhà gỗ 5 gian

II. Xu hướng xây dựng nhà sàn gỗ 5 gian hiện nay

III. Đơn vị thiết kế và thi công nhà sàn gỗ 5 gian

3.1. Quy trình làm việc tại Nhà gỗ An Phú

3.2. Cam kết dịch vụ thiết kế và thi công nhà sàn
 


Đi cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, những ngôi nhà sàn bằng gỗ 5 gian vẫn luôn tạo cho mình những sự khác biệt độc đáo mà không phải mẫu kiến trúc nào cũng có thể làm được. Ngày nay nhà sàn không chỉ được sử dụng bó hẹp trong phạm vi ở các làng xã vùng núi mà nó còn được rất nhiều các gia đình tại các thành phố đặc biệt yêu thích. Những ngôi nhà sàn vẫn luôn toát lên những tĩnh thần vốn có, lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc, mang lại cho các gia đình những không gian sống thoát mát và thoải mái.

I. TÌM HIỂU VỀ MẪU NHÀ SÀN BẰNG GỖ 5 GIAN

Nhà sàn gỗ 5 gian là một trong những mẫu nhà có diện tích lớn, mẫu nhà này phù hợp với các gia đình có đông thành viên. Tùy thuộc vào từng vùng miền, dân tộc mà các mẫu nhà sàn 5 gian cũng có một số đặc trưng riêng.

Ở các mẫu nhà sàn gỗ 5 gian truyền thống, đa số gia chủ sẽ tích hợp chức năng sử dụng cho từng gian riêng biệt. Từ gian để thờ tự gia tiên, gian phòng ngủ, gian phòng khách, gian nghỉ ngơi chung của gia đình.

Nhà sàn gỗ 5 gian sẽ có 24 cột thông hiên, tùy thuộc vào từng gia đình sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp với ý tưởng của gia chủ. Việc xây dựng cũng như lựa chọn hướng nhà thường sẽ được lựa chọn hướng phù hợp với vận mệnh của chủ nhà. Đây cũng là mẫu nhà sàn gỗ khá phổ biến tại các khu vực sống của một số dân tộc như: Mường, Thái. Tày…

hình thức chung bên ngoài của các mẫu nhà sàn gỗ 5 gian truyền thống hiện nay có 2 mái có độ dốc mái là 68% lợp ngói đỏ, ngói ta nung thủ công hoặc ngói nhà máy, nhà có kích thước và tỉ lệ theo kiểu cổ truyền bắc bộ, gần gũi với thiên nhiên.

CÁC LOẠI GỖ SỬ DỤNG XÂY DỰNG NHÀ SÀN 5 GIAN

Trong tất cả các loại vật liệu dùng để làm nhà sàn, gỗ vẫn luôn là loại vật liệu được các chủ đầu tư sử dụng nhiều nhất. Trước khi làm nhà thì gia chủ thường sẽ gom gỗ trong nhiều năm hoặc mua gỗ để làm nhà.

Các loại gỗ sử dụng nhiều nhất phải kể đến: Gỗ Lim, gỗ mít, gỗ sến, gõ đỏ. Đây đều là các loại gỗ cực kỳ thích hợp để xây dựng nhà sàn, gỗ cực kỳ bền cũng như chắc chắn, có khả năng chấm mối mọt và ẩm mốc, tính chất cơ lý ổn định, không cong vênh nên có thể sử dụng lâu dài.

HOA VĂN CHẠM TRỔ TRONG CÁC MẪU NHÀ SÀN GỖ 5 GIAN

Nhà sàn gỗ 5 gian có 6 vì 5 gian vì 1, 6 được làm theo kiểu vì kèo giản dị, vì 3 vì 4 làm theo kiểu kẻ truyền tiền kẻ hậu bảy, vì 2 vì 5 làm theo kiểu chồng rường

Cũng giống như nhiều mẫu nhà sàn 3 gian, 4 gian, mẫu nhà sàn gỗ 5 gian cũng hay được đục chạm các hoa văn hoa lá, linh vật thiêng liêng và sự biến hóa theo ý nghĩa dân gian. Nhà thiết kế thông hiên, các vì được thông với nhau tạo ra khoảng hiên rộng chạy dài khắp mặt tiền ngôi nhà.

II. XU HƯỚNG XÂY DỰNG NHÀ SÀN GỖ 5 GIAN HIỆN NAY

Nhà sàn hiện nay không chỉ được sử dụng để làm nhà ở mà hiện nay các mẫu nhà sàn đẹp và độc đáo còn được sử dụng để xây dựng nhà vườn, quán café, nhà hàng hoặc các mẫu nhà phục vụ khách du lịch trong các khu nghỉ dưỡng.

Việc sử dụng nhà sàn gỗ vào mục đích thương mại không chỉ giữ gìn và giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam mà nó còn mang đến cho các chủ đầu tư khoản lợi nhuận cao, thu hút nhiều khách hàng đến thăm quan và du lịch.

Để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại, các mẫu nhà sàn 5 gian hiện nay cũng được thiết kế thêm thắt những chi tiết để tăng tính tiện dụng cũng như tạo nên những sự khác biệt so với các mẫu nhà sàn truyền thống.

Việc kết hợp các vật liệu truyền thống như gỗ và các vật liệu hiện đại như sắt thép, kính, gạch đá cũng giúp cho nhà sàn tăng thêm tuổi thọ cũng như bền bỉ theo thời gian, tránh được mối mọt.

III. ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ SÀN GỖ 5 GIAN TẠI TP. HCM

Nhà gỗ An Phú hiện nay được biết đến là một trong các đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà sàn uy tín. Các thiết kế nhà sàn của Nhà gỗ An Phú luôn có những hạng mục thiết kế và xây dựng rõ ràng, giá cả hợp lý, bàn giao đúng tiến độ.

Những mẫu nhà sàn gỗ 5 gian do chúng tôi thi công và xây dựng luôn có thiết kế vô cùng độc đáo, sử dụng vật liệu gỗ chất lượng tốt, đảm bảo an toàn bền vững cho công trình của quý khách.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC TẠI NHÀ GỖ AN PHÚ

Quy trình tiếp nhận và tiến hành thiết kế và thi công nhà sàn dân tộc tại Nhà gỗ An Phú được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận cuộc gọi yêu cầu của quý khách hàng

Bước 2: Đội ngũ kỹ sư của Nhà gỗ An Phú sẽ gặp trực tiếp và đến tận nơi xem hiện trạng và đo đạc công trình.

Bước 3: Thống nhất phương án xây dựng và lên thiết kế 2D, 3D cho mẫu nhà sàn 5 gian.

Bước 4: Báo giá chi tiết từng hạng mục

Bước 5: 2 Sau khi thống nhất các điều khoản thì 2 bên tiến hành ký hợp đồng.

Bước 6: Nhà gỗ An Phú tiến hành thi công công trình đúng tiến độ, đảm bảo cồn trình đạt chất lượng cao.

Bước 7: Bàn giao và nghiệm thu công trình nhà sàn 5 gian, tiến hành thanh lý hợp đồng.

Bước 8: Bảo hành và bảo trì công trình theo đúng hợp đồng đã ký kết

CAM KẾT DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ SÀN TẠI NHÀ GỖ AN PHÚ

  • Nhà gỗ An Phú cam kết chất lượng công trình, đảm bảo sử dụng đúng loại vật liệu như ký kết trong hợp đồng.
  • Tận tâm, đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho quý khách hàng.
  • Không bán thầu, bảo hành và bảo trì đúng như trong hợp đồng.
  • Đảm bảo tiến độ thi công
  • Không phát sinh chi phí, không tăng giá vật liệu và nhân công trong quá trình làm nhà.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu làm nhà sàn 5 gian hoặc làm các mẫu nhà sàn gỗ truyền thống, hãy liên hệ với Nhà gỗ An Phú để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn. Nhà gỗ An Phú sẽ luôn tận tâm, nhiệt tình và chu đáo. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và lựa chọn Nhà gỗ An Phú để đồng hành trong cuộc sống của gia đình mình.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365