Tôn vinh văn hóa Việt

10 Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 chái truyền thống Bắc Bộ đẹp nhất Việt Nam

129549 Tin tức

10 MẪU NHÀ GỖ 5 GIAN 2 CHÁI TRUYỀN THỐNG BẮC BỘ ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Mẫu nhà 5 gian 2 chái ( hoặc gọi là nhà 7 gian ) là mẫu nhà có cấu tạo 5 gian và 2 chái phía hai bên, mái ngói thẳng. Đây là loại nhà gỗ cổ của đồng bằng Bắc Bộ, hợp với không gian rộng, kết cấu nhà dài rộng này thường chỉ xuất hiện tại nhà thờ họ lớn. Trên thực tế nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ,  “nhà 5 gian 2 chái” theo cách hiểu hiện nay là nhà gồm 3 gian chính và 2 buồng bên cạnh. Nó khá giống với kết cấu của nhà 3 gian 2 chái, xong 2 buồng 2 bên thường được thiết kế rộng rãi đảm bảo thích hợp đủ các không gian phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh cũng như cất chứa đồ đạc.

Kích thước nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ

Rất nhiều Quý khách hàng đặt câu hỏi kích thước nhà gỗ 5 gian thế nào, giá nhà gỗ 5 gian 2 chái là bao nhiêu tiền, trong bài viết này Nhà gỗ An Phú xin gửi tới Quý khách hàng 1 số thông tin về kích thước nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ, thông qua bản vẽ nhà gỗ 5 gian mà nhà gỗ An Phú đã thiết kế và thi công, theo kích thước thông dụng.

Cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm, cột hậu 26cm. xà cái 20cm, xà con 18cm xà thượng 14cm. quá giang 26cm….. Bước gian 2,6m, kích thước phủ bì nhà 5 gian: 8m3 x 15m (chưa kể đến bậc tam cấp)

Giữa 3 gian chính và buồng có vách đố vỏ măng (có thể làm vách đục tranh trang trí)

Giá nhà gỗ 5 gian được tính toán cụ thể dựa vào giá gỗ thị trường, khối lượng gỗ, nhân công, sơn pu, vận chuyển lắp đặt hoàn thiện.

Ngày nay việc làm nhà gỗ cổ truyền 5 gian không có tuân thủ một kích thước chuẩn nào nhất định, tùy thuộc vào diện tích nhà từng gia chủ. Quy mô mảnh đất dựng nhà, khuôn viên nhà, mục đích sử sử của gia chủ từ đó hình thành lên kích thước của ngôi nhà.

Nội thất nhà 5 gian 2 chái

Nhà 5 gian 2 chái thông thường gồm 3 gian chính được sử dụng làm 1 phòng thờ, 2 phòng khách, 2 phòng ngủ với nội thất:

Tại gian chính làm phòng thờ gồm 1 bàn thờ, 1 bộ bàn trà uống nước hoặc sập gỗ, phản, tủ chè để tiếp khách.

2 gian bên kế gian chính có thể đặt thêm 1 bộ bàn ghế gỗ để tiếp khách, hoặc kê giường để nghỉ ngơi.

Từ 2 phòng khách đi sâu vào phía trong chính là 2 phòng được thiết kế rộng rãi vừa có thể kê thêm giường ngủ kết hợp xây thêm nhà vệ sinh + nhà tắm, hoặc làm không gian phòng ăn + phòng bếp kết hợp với không gian cất giữ đồ đạc và lương thực.

Mẫu nhà 5 gian 2 chái đẹp

Nhà gỗ An Phú giới thiệu cho bạn một số mẫu nhà 5 gian 2 chái truyền thống và hiện đại đẹp có tính ứng dụng cao nhất hiện nay:

Những lưu ý khi làm nhà 5 gian 2 chái hiện nay

Mẫu nhà gỗ cấp 4 5 gian

https://nhagoanphu.com/gioi-thieu

Nhà gỗ 5 gian hiện đại

Mẫu nhà 5 gian đẹp

Nhà 5 gian 2 chái Nam Bộ

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 chái truyền thống

Khi lựa chọn xây dựng nhà 5 gian 2 chái bạn nên lưu ý:

Về phong thủy:

Nhà 5 gian 2 chái hiện đại hay truyền thống đều có kết cấu kiểu nhà ngang dài, thích hợp xây dựng trên một không gian rộng. Khi xây dựng nhà trên khoảng đất hãy tính toán thật kỹ hướng nhà kết hợp thêm tiểu cảnh xung quanh sao cho phù hợp với vận mệnh gia chủ nhất, giúp cho ngôi nhà tràn đầy vượng khí để mọi thành viên sống trong gia đình luôn khỏe mạnh, công việc thuận lợi.

Nguyên vật liệu:

Với các nhà 5 gian 2 chái truyền thống thiết kế theo lối kẻ truyền Bắc Bộ cổ xưa ưu tiên sử dụng vật liệu xây dựng gỗ, trong đó gỗ lim, xoan, mít là 3 loại gỗ được sử dụng nhiều nhất với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Gỗ xoan có độ bền đẹp, chi phí xây dựng hợp túi tiền.

Gỗ lim, gỗ mít là 2 loại gỗ quý chi phí cao hơn gỗ xoan, xong đây đều là những loại gỗ nổi bật với khả năng chịu nhiệt, chống mối mọt rất tốt, bền đẹp theo thời gian.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 chái

Bản thiết kế nhà 5 gian 2 chái đẹp

Bên cạnh đó, các mẫu nhà 5 gian 2 chái hiện đại thiết kế theo lối kiến trúc nhà cấp 4 với 1 tầng sử dụng các vật liệu hiện đại hiện nay khá phù hợp làm nơi ở cho nhiều gia đình tại nông thôn.

ĐƠN VỊ THI CÔNG NHÀ GỖ 5 GIAN

Lựa chọn đúng đơn vị thi công đảm bảo ngôi nhà 5 gian 2 chái của bạn được xây dựng theo đúng bản thiết kế với các gian được thiết kế phù hợp với công năng sử dụng của phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn.

Nhất là khi bạn lựa chọn xây dựng nhà gỗ 5 gian 2 chái thì việc tìm chọn được những người thợ lành nghề và giàu kinh nghiệm rất quan trọng.

Bằng đôi bàn tay tài hoa, người thợ mang đến đúng chuẩn “hồn” ngôi nhà 5 gian 2 chái xưa chuẩn kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ mà vẫn rất phù hợp với kiến trúc hiện đại ngày nay.

Nhà gỗ An Phú – Chuyên thiết kế & thi công nhà gỗ 5 gian 2 chái đẹp chất lượng

Với đội nghũ thợ lành nghề được lựa chọn từ khắp các làng nghề truyền thống, máy móc hiện đại, đội KTS có trình độ và nghiệp vụ đã thực hiện nhiều dự án trên khắp Việt Nam. Nhà gỗ An Phú hân hạnh đồng hành cùng Quý khách lưu giữ và tôn vinh văn hoá Việt.

Để được tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ:


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365