Tôn vinh văn hóa Việt

Cách tìm thợ chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai

2079 Tin tức

Cách tìm thợ chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai

Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam[4] và là một tỉnh cao nguyên nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên (Gia Lai đứng thứ nhất về diện tích, đứng thứ 2 cả về dân số vùng Tây Nguyên), Việt Nam.

Tính đến ngày 1/4/2019, toàn tỉnh Gia Lai là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 18 về số dân số với 1.513.847 người và 374.512 hộ, xếp thứ 30 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 33 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 33 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Năm 2020 GRDP năm 2020 đạt 80.000,32 tỉ Đồng, bình quân đầu người 51,9 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,00%.[5] Gia Lai cũng là một địa bàn chiến lược về quốc phòng, là nơi đóng trụ sở Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 và Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15.

Nguồn gốc tên gọi Gia Lai bắt nguồn từ chữ Jarai, tên gọi của một dân tộc thiểu số trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Ê-đê, Ba Na, Lào, Thái Lan và Campuchia để gọi vùng đất này là Jarai, Charay có nghĩa là vùng đất của người Jarai, có lẽ ám chỉ vùng đất của Thủy Xá và Hỏa Xá thuộc tiểu quốc Jarai xưa.

Tỉnh Gia Lai được tái lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1991 khi tỉnh Gia Lai - Kon Tum tách thành hai tỉnh là Gia Lai và Kon Tum. Tỉnh lỵ tỉnh Gia Lai được đặt tại thành phố Pleiku. Đến tháng 4/2019, tỉnh Gia Lai có hơn 34 dân tộc cùng sinh sống, và 5 tôn giáo được công nhận, chiếm nhiều nhất là người Kinh với 53,77%. Vùng trung tâm tỉnh Gia Lai như thành phố Pleiku là nơi người Kinh tập trung đông nhất (87,5%).

 Tại Tỉnh Gia Lai thì cộng đồng các dân tộc tiểu số chiếm đa số dân cư nơi đây, với tập quán sống dựa vào nương dẫy, nông nghiệp lúa nương và khai thác rừng và săn bắn là chủ yếu, vì vây hình thái nhà ở là nhà sàn chiếm tỷ trọng lớn. Ở Gia Lai khi Quý khách có nhu cầu làm nhà sàn dân tộc, thì vui lòng liên hệ nhà gỗ An Phú để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp của nhà gỗ An Phú. Nhà gỗ An Phú có xưởng chuyên làm nhà sàn, có đội nghũ thợ làm nhà sàn chuyên nghiệp tại Gia Lai. Đôị thợ làm nhà sàn của nhà gỗ An Phú sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng với phương châm: Nhanh. đẹp, rẻ, dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt nhất.

Quy trình làm nhà sàn của nhà gỗ An Phú như sau:

Bước 1- Khảo sát hiện trạng và lên thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công cho công trình.

Đây là giai đoạn đầu tiên của quy trình làm nhà sàn dân tộc của nhà gỗ An Phú, trong giai đoạn này thợ chuyên làm nhà sàn dân tộc tại Gia Lai của An Phú sẽ khảo sát hiện trang địa hình, địa chất, kích thước và lấy ý tưởng của gia chủ. Sau đó về lên thiết kế sơ bộ về kiến trúc của nhà sàn mà chủ đầu tư đã yêu cầu, sau khi có bản vẽ sơ bộ trình chủ đầu tư, chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Bước 2 - Lên khôi lượng nguyên vật liệu phục vụ cho việc thi công nhà sàn dân tộc, thợ chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai của An Phú sẽ căn cứ vào bản vẽ thiết kế nhà sàn để bóc tách và thống kê chi tiết khối lượng nguyên vật liệu trước khi làm nhà.

Bước 3  - Tổ chức thi công: Xưởng chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai sẽ lên phương án thi công, sau đó tổ chức thi công. Trong giai đoạn này thì phần công việc được chia thành 2 giai đoạn, một là xác định vị trí móng, đào móng, xây móng và hoàn thiện công đoạn này. Hai là tổ chức thi công phần gỗ xưởng chuyên làm nhà nhà sàn tại Gia Lai sẽ căn cứ vào bản vẽ thiết kế sau đó tiến hành sẻ gỗ, bào thẳm. xàm mộng, đục chạm và hoàn thiện các phần việc liên qua đến phần gỗ.

Bước 4 - Dựng nhà sàn lợp mái nhà sàn: Sau khi hoàn thành các công việc trên thì thợ chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai tiến hành dựng nhà và lợp ngói hoàn thiện.

Trên đây là hoàn thiện quy trình mà xưởng chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai, và hướng dẫn cách tìm thợ làm nhà sàn tại Gia Lai của nhà gỗ An Phú thực hiện, Quý khách có nhu cầu làm nhà sàn tại Gia Lai vui lòng liên hệ nhà gỗ An Phú. Xưởng chuyên làm nhà sàn  của An Phú cam kết làm hài lòng quý khách.

Tại sao quý khách lên chọn xưởng chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai, lựa chọn thợ chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai của nhà gỗ An Phú, bởi vì:

Nhà gỗ An phú có kinh nghiệm trong tổ chức thi công nhà sàn dân tộc chuyên nghiệp;

Nhà gỗ An Phú có xưởng chuyên làm nhà sàn tại Gia Lai chuyên nghiệp, tay nghề cao;

Nhà gỗ An Phú có máy móc thiết bị hiện đại, chế độ kiểm duyệt ngặt nghèo;

Nhà gỗ An Phú có mức giá cạnh tranh trên thị trường làm nhà chòi sân vườn;

Nhà gỗ An Phú có chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi sau bán hàng;

Đến với nhà gỗ An Phú Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ, và các chính sách tốt sau bán hàng;

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh ( Showroom )

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 0873.00.83.88- 1800 64 64 76  - 0909 377 365

 Văn phòng tại Hà Nội:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Vượng Phát 

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại : 0462 919 365 - 1800 64 64 76 - 0901 379 365
Xưởng sản xuất
Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365
Hoặc truy cập: https://nhagoanphu.com/

Xem thêm

Xưởng chuyên làm nhà sàn dân tộc tại Ninh Thuận

Xưởng chuyên làm nhà gỗ kẻ chuyền tại Quảng Nam

Thợ làm nhà gỗ tại Bình Định

Thợ làm nhà chòi sân vườn tại Phú Yên

Thợ chuyên làm nhà sàn dân tộc tại tỉnh Đắk Nông

Tags: nha san,