Tôn vinh văn hóa Việt

Các mẫu nhà sàn đẹp

1148 Tin tức

Một trong những kiến trúc nhà ở hiện nay được rất nhiều khách hàng đặc biệt yêu thích phải kể đến nhà sàn dân tộc. Đây là một trong những mẫu kiến trúc nhà ở khá quen thuộc, đặc biệt là với các tỉnh vùng núi phía bắc. Ngày nay, nhà sàn vẫn được gìn giữ và phát huy với những mẫu mã đa dạng và tiện nghi hơn, những mẫu nhà sàn kết hợp với vật liệu cũng như kiến trúc hiện đại đã giúp cho nhà sàn dân tộc tăng thêm tính độc đáo, bạn cũng có thể tận dụng được hết các tiện nghi của nhà sàn mang lại. Trong bài viết này, Nhà gỗ An Phú sẽ cùng quý khách hàng xem các mẫu nhà sàn đẹp và độc đáo nhất.

Nhà sàn tạo nên sự khác biệt giữa các mẫu nhà hiện đại

Nhà sàn tạo nên sự khác biệt giữa các mẫu nhà hiện đại

Tại sao nhà sàn vẫn còn được ưa chuộng đến tận ngày nay

Như chúng ta đã biết, mỗi dân tộc sẽ có những phong tục tập quán riêng biệt. Do đó, những mẫu nhà sàn của mỗi dân tộc đều có những đặc trưng riêng. Nhà sàn từ bao đời nay đã dần trở thành một trong những văn hóa đời sống gắn liền với các dân tộc ở các vùng cao miền núi. Trước đây nhà sàn được xây dựng để tránh thú dữ, chống ngập lụt thì đến ngày nay, nhà sàn được coi là một trong những loại kiến trúc nhà ở độc đáo, khác biệt với các mẫu nhà ở hiện đại bằng bê tông tốt thép.

Các mẫu nhà sàn đẹp ngày nay đều hướng đến xu hướng về sự độc đáo trong thiết kế, tiện nghi sử dụng phải được tận dụng triệt để. Do đó những mẫu nhà sàn gỗ truyền thống trước đây có phần khác với các mẫu nhà sàn hiện đại ngày nay. Tuy nhiên không phải vì thế mà nhà sàn hiện đại ngày nay đánh mất đi những giá trị văn hóa, tinh thần vốn có của nhà sàn.

Trong kiến trúc nhà sàn của người Mường, chúng ta thường thấy các mẫu nhà sàn có cấu trúc một gian hai chái, hai gian hai chái, ba gian ba chái, ngoài ra những mẫu nhà sàn 5 gian, 7 gian cũng còn được gìn giữ đến tận ngày nay. Nhà sàn có thiết kế vững chắc, bộ khung nhà sàn hoàn toàn bằng gỗ được đục và lắp ráp lại với nhau. Mỗi gian sẽ được chia ra để ngăn cách. Gian ngủ có thể được che lại bởi những tấm vách gỗ tạo thành buồng.

Có thể thấy, nhà sàn thể hiện rất rõ nét văn hóa riêng, tập quán sinh hoạt của mỗi dân tộc. Vì vậy cứ đến các dịp lễ lớn thì những ngôi nhà sàn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ và trang trí để tăng thêm vẻ đẹp của nhà sàn. Một số địa phương ngày nay cũng có những chính sách hỗ trợ cho các gia đình xây dựng cũng như bảo tồn, khôi phục các ngôi nhà sàn truyền thống, từ đó phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhà sàn dân tộc vẫn còn được ưa chuộng đến tận ngày nay

Nhà sàn dân tộc vẫn còn được ưa chuộng đến tận ngày nay

Các mẫu nhà sàn đẹp nhất

Trong nhiều năm qua, Nhà gỗ An Phú vẫn được biết đến là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà sàn gỗ, chúng tôi vẫn luôn mang đến những mẫu nhà sàn đẹp nhất, những bản vẽ thiết kế độc đáo, thi công nhanh chóng và an toàn với mức chi phí vô cùng cạnh tranh.

Các mẫu nhà sàn đẹp nhất của chúng tôi luôn đáp ứng được yêu cầu về sự tiện nghi, thoáng mát, chi phí xây dựng phải chăng. Chính vì vậy chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà sàn để ở mà còn có thêm dịch vụ thiết kế và thi công nhà sàn để phục vụ khách du lịch cho các khu nghỉ dưỡng, quán ăn, nhà hàng…

Tại Nhà gỗ An Phú, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà sàn, chúng tôi luôn tư vấn cho quý khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất, giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sống và nguồn ngân sách đang có.

Đặc biệt, chúng tôi luôn có kho vật liệu sẵn có với đa dạng chủng loại, kích cỡ gỗ. Gỗ được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, hợp đồng thiết kế và thi công đầy đủ.

Nhà sàn hiện đại với đa dạng phong cách đẹp và độc đáo

Nhà sàn hiện đại với đa dạng phong cách đẹp và độc đáo

Các phong cách thiết kế và thi công nhà sàn tại Nhà gỗ An Phú

  • Nhà sàn phong cách truyền thống địa phương
  • Nhà sàn hiện đại
  • Nhà sàn phong cách công nghiệp
  • Nhà sàn du lịch
  • Nhà sàn theo phong cách tối giản

Đối với những mẫu nhà sàn gỗ cần điêu khắc và chạm trổ cầu kỳ, nhà gỗ An Phú cam kết vấn đáp ứng được cho khách hàng với dịch vụ tốt nhất, với các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm của chúng tôi, các mẫu nhà sàn đẹp nhất sẽ được chúng tôi thiết kế và bàn giao cho quý khách đúng với mẫu nhà khách hàng yêu cầu.

Hiện nay, Nhà gỗ An Phú đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng có nhu cầu làm nhà sàn gỗ, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp những thắc mắc cũng như báo giá về chi phí làm nhà sàn gỗ. Hotline hỗ trợ 24/7: 0909.377.365.

Các mẫu nhà sàn đẹp được khách hàng yêu thích


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365