Tôn vinh văn hóa Việt

Thiết kế nhà gỗ kẻ truyền

4974 Tin tức


MỤC LỤC

I. Nhà kẻ truyền – mẫu kiến trúc thể hiện được nét đẹp văn hóa

1.1. Nét đặc trưng của nhà kẻ truyền bắc bộ

1.2. Chi phí xây dựng nhà gỗ kẻ truyền

II. Đơn vị thiết kế nhà gỗ kẻ truyền uy tín

2.1. Nhà gỗ an phú – đơn vị thiết kế nhà kẻ truyền đẹp
 


Mỗi vùng miền tại Việt Nam đều có những nét đặc trưng văn hóa và truyền thống riêng. Điều này được thể hiện ở nhiều yếu tố, một trong các đặc trưng văn hóa vùng miền được thể hiện nhiều nhất phải kể đến kiến trúc nhà ở. Nếu như nhà rường ở Huế là một trong những tinh hoa kiến trúc được người dân Huế gìn giữ và coi trọng thì Nhà kẻ truyền là một trong những nét đẹp kiến trúc độc đáo của người dân Bắc Bộ. Hiện nay, Nhà gỗ An Phú là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhà gỗ kẻ truyền uy tín, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế độc đáo, luôn làm hài lòng quý khách hàng.

Nhà gỗ kẻ truyền đẹp

Nhà kẻ truyền được làm bằng gỗ

I. NHÀ KẺ TRUYỀN – MẪU KIẾN TRÚC THỂ HIỆN ĐƯỢC NÉT ĐẸP VĂN HÓA NGƯỜI DÂN BẮC BỘ

Việt Nam là một trong những đất nước đi lên từ chế độ phong kiến, vì vậy mà những kiến trúc độc đáo từ chế độ này hiện nay vẫn còn được chúng ta gìn giữ và phát triển. Nhà kẻ truyền là một trong những mẫu nhà ở có nét đặc trưng riêng. Mẫu nhà là sự kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và con người, chính vì thế mà khi nhìn vào mẫu nhà kẻ truyền, chúng ta đều thấy được sự giản dị, gần gũi.

Với sự phát triển về xã hội, kinh tế, nhà kẻ truyền hiện nay được kế thừa, phát huy những nét độc đáo của mẫu nhà này, bên cạnh đó cũng có nhiều mẫu nhà có sự thay đổi để phù hợp hơn với cuộc sống ngày này. Hơn trên hết, những mẫu nhà kẻ truyền hiện đại này vẫn toát lên sự tinh tế, giữ được những nét đẹp tôn giáo của người dân Việt.

Đọc thêm: Kết cấu nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Thiết kế nhà gỗ kẻ truyền độc đáo

Nhà gỗ kẻ truyền tạo sự gẫn gũi với thiên nhiên

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA NHÀ KẺ TRUYỀN BẮC BỘ

Đối với mẫu nhà kẻ truyền truyền thống, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đa số đều được làm bằng gỗ. Gỗ là một trong những chất liệu bền, đẹp, chịu lực tốt nên được sử dụng làm vột, hệ khung kẻo mái ngói. Gỗ được sử dụng thường là những loại gỗ tốt như: gỗ lim, xoan, gỗ mít, gỗ sên.

Nhà gỗ kẻ truyền hiện nay cũng có rất nhiều gian, thường các mẫu nhà kẻ truyền từ 3 gian trở lên sẽ được các nhà đầu tư chọn lựa nhiều nhất. Nhà kẻ truyền cũng được phân chia theo số lượng gian có thể kể đến như:

  • Nhà mẫu kẻ truyền 3 gian
  • Nhà mẫu kẻ truyền 5 gian
  • Nhà mẫu kẻ truyền 7 gian

Gỗ là một trong những chất liệu tốt, tuy nhiên hiện nay cũng khó kiếm được nguồn nguyên liệu này, chi phí lại khá cao. Chính vì thế mà các nhà đầu tư sẽ lựa chọn kết hợp gỗ và bê tông để giảm bớt gánh nặng về chi phí cũng như nguồn nguyên liệu.

CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN

Nhà gỗ kẻ truyền là mẫu nhà gỗ truyền thống được thiết kế và thi công bởi những kĩ sư, nhân công, thợ có nhiều kinh nghiệm. Đây cũng là mẫu nhà có chi phí xây dựng khá cao nên các nhà đầu tư lựa chọn chất liệu gỗ. Do đó, chi phí của từng mẫu nhà kẻ truyền 3 gian, 5 gian và 7 gian cũng có sự khác nhau đáng kể.

Chi phí xây dựng nhà kẻ truyền còn phụ thuộc vào độ khó cũng như diện tích của công trình. Giá thị trường từng năm cũng có sự thay đổi. Việc dự toán chi phí để xây dựng nhà gỗ kẻ truyền là cực kì cần thiết.

II. ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN UY TÍN

Trước khi xây dựng, các nhà đầu tư phải có trong tay mẫu thiết kế nhà gỗ kẻ truyền. Bản vẽ thiết kế nhà kẻ truyền sẽ giúp bạn hình dung được không gian, hình ảnh của nhà kẻ truyền sau khi hoàn thành sẽ như thế nào. Đối với những bản vẽ phối cảnh, 3D thì từng chi tiết nhà sẽ được thể hiện rõ nét nhất.

Ngoài ra, dựa vào bản vẽ thiết kế nhà kẻ truyền các kiến trúc sư và chủ đầu tư sẽ lên được ý tưởng cho công trình tốt hơn, tránh được những thiệt hại do người thợ không hiểu ý, thi công sai, tránh mất thời gian, tiền bạc và công sức.

Chúng ta có thể thấy rằng, chi phí cho 1 bản vẽ thiết kế sẽ ít hơn rất nhiều so với những thiệt hại khi thi công sai mà không có bản vẽ thiết kế gây ra. Vì vậy mà các nhà đầu tư cần phải có được 1 bản vẽ thiết kế càng chi tiết càng tốt khi muốn thi công nhà kẻ truyền.

Đọc thêm: Các mẫu nhà gỗ kẻ truyền đẹp

Mẫu nhà kẻ truyền 5 gian thoáng mát

Mẫu nhà kẻ truyền 5 gian thoáng mát

NHÀ GỖ AN PHÚ – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ KẺ TRUYỀN ĐẸP

Nhà kẻ truyền là một trong những mẫu nhà được yêu thích tại Việt Nam, có rất nhiều nhà đầu tư đã liên hệ với Nhà gỗ An Phú với mong muốn chúng tôi thiết kế được mẫu nhà kẻ truyền đẹp. Do đó, Nhà Gỗ An Phú đã quyết định cung cấp dịch vụ thiết kế nhà kẻ truyền, nhà gỗ kẻ truyền với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, giá thành rẻ, thời gian thiết kế nhanh chóng.

Tại nhà gỗ An Phú, chúng tôi luôn đặt chất lượng bản vẽ thiết kế lên trên hết. Việc trao đổi để nắm bắt được những nhu cầu cần thiết nhất của khách hàng cũng được chúng tôi ưu tiên. Do đó, những bản vẽ thiết kế nhà kẻ truyền được chúng tôi bàn giao cho khách hàng đều được đánh giá cao.

Khi khách hàng nhận được bản vẽ thiết kế nhà kẻ truyền, nếu chưa hài lòng chúng tôi luôn sẵn sàng sửa chữa, thiết kế lại đến khi khách hàng hài lòng nhất.

Hiện nay, Nhà gỗ An Phú đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, giảm 5-10% cho khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền. Vì vậy nếu quý khách có nhu cầu xin liên hệ với Nhà gỗ An Phú theo Hotline: 0932.112.365 - 1800.64.64.76 - 0909.377.365.


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365