Tôn vinh văn hóa Việt

Các mẫu nhà thờ họ đẹp

134650 Tin tức

Là một trong những nước luôn giữ gìn và xen các phong tục tập quán là nét đẹp truyền thống, Việt Nam sở hữu những công trình kiến trúc cổ được lưu giữ và phát triển đến tận ngày nay, một trong số đó phải kể đến nhà thờ họ. Đối với nhiều dòng họ tại Việt Nam, các mẫu nhà thờ họ đẹp của dòng họ mình 1 phần nào đó thể hiện được sự biết ơn, sự kính trọng đến tổ tiên. Các mẫu nhà thờ họ hiện nay cũng đa dạng về kiểu dáng, kích thước. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhà gỗ An Phú sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu về một số mẫu nhà thờ họ đẹp được khách hàng yêu thích nhất.

I. CÁC MẪU NHÀ THỜ HỌ ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

MẪU NHÀ THỜ HỌ 1 GIAN

Mẫu nhà thờ họ 1 gian

Nhà thờ họ 1 gian

Mẫu nhà thờ họ 1 gian là mẫu nhà thờ được rất nhiều dòng họ lựa chọn bởi chi phí xây dựng khá tiết kiệm. Những công trình nhà thờ họ 1 gian đa số có diện tích dưới 50m2. Có thể nói rằng, đây cũng là 1 trong những công trình khá đơn giản để thiết kế và thi công, thời gian thi công cũng khá nhanh chóng.

Nhà thờ họ 1 gian có cấu trúc khá nhỏ nhắn, gian chính cũng là gian duy nhất được sử dụng để đặt bài vị, gia phả, những tài liệu quan trọng. Tuy công trình này có diện tích nhỏ nhưng nếu tìm được đơn vị thi công uy tín thì mẫu nhà này vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Mẫu kiến trúc này cũng gần giống với nhà ở của người dân đồng bằng bắc bộ 1 gian, nhà thờ họ được xây dựng cao hơn nền gạch với bậc tam cấp lên xuống, phần mái được thiết kế khá độc đáo. Hoa văn thể hiện cũng khá tỉ mỉ tạo nên 1 kiến trúc riêng biệt trong văn hóa tâm linh của người Việt.

NHÀ THỜ HỌ 3 GIAN TRUYỀN THỐNG 

mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp

Mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp

Trong tất cả các mẫu nhà thờ họ hiện nay, nhà thờ họ 3 gian truyền thống là một trong những mẫu nhà thờ được lựa chọn nhiều nhất. Không chỉ mang lại sự tiện nghi, phát huy được tối đa công năng sử dụng mà chi phí xây dựng mẫu nhà thờ này cũng khá hợp lý cho nhiều dòng họ.

Những mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp có mái cong giúp công trình có được sự mềm mại, mái ngói đỏ được xếp chồng lên nhau như hình vảy cá cũng là đặc điểm nổi bật của công trình này. Gian giữa là nơi đặt bài vị, 2 gian bên cạnh để trưng bày các tài liệu, câu đối, sắc phong…

NHÀ THỜ HỌ 2 TẦNG

Nhà thờ họ 2 tầng được dành cho những dòng họ nào muốn tiết kiệm vị trí xây dựng, các tầng có thể dễ dàng phân chia công năng sử dụng. Đa số thì tầng 1 dành cho gian có con cháu sinh hoạt, tầng  dành cho việc thờ cúng, bày biện các kỷ vật của dòng họ.

Mẫu nhà từ đường 2 tầng

Nhà thờ họ 2 tầng với thiết kế nhỏ gọn, thoáng mát

Hiện nay chúng ta có thể thấy, nhà thờ họ 2 tầng được làm bằng gỗ hoặc đổ bê tông. Kiểu nhà thờ họ 2 tầng pha trộn giữa truyền thống và hiện đại nên tạo sự bế thế, trang nghiêm và ấm cúng. Đây cũng là mẫu nhà thờ họ chúng ta dễ bắt gặp ở các thành phố lớn.

NHÀ THỜ HỌ 4 MÁI

Mẫu nhà thơ fhoj 4 mái

Nhà thờ họ 4 mái mang nét đẹp đặc trưng

Nếu như những mẫu nhà thờ họ 1 gian, 2 gian, 3 gian là những mẫu nhà thờ họ được khách hàng khá yêu thích thì mẫu nhà thờ họ 4 mái là một trong những công trình có vẻ ngoài uy nghi, thoát tục, mang lại 1 vẻ đẹp độc đáo thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa của người dân Việt Nam.

Đa số hiện nay nhà thờ họ 4 mái đều lợp bằng ngói, mái được thiết kế gồm 4 mặt là mặt trước, mặt sau và 2 bên đầu hối, triền mái thẳng, không cong, nhưng hếch lên ở góc sẽ tạo nên sự nhẹ nhàng và thanh thoát cho công trình.

Mẫu nhà này có phần mái mở rộng có chiều cao bằng ⅔ chiều cao mặt đứng công trình. Tại Miền Bắc, mẫu nhà thờ họ 4 mái được coi là mẫu nhà thờ họ truyền thống và khá phổ biến.

II. ĐƠN VỊ THI CÔNG VÀ THIẾT KẾ CÁC MẪU NHÀ THỜ HỌ ĐẸP

Là một trong những nét đẹp dân tộc được gìn giữ qua bao nhiêu thế hệ, Nhà thờ họ ở các Vùng Miền tại Việt Nam 1 phần nào đóng thể hiện rõ nét đẹp của con cháu đến với tổ tiên mình. Mỗi dòng họ hiện nay đều mong muốn sở hữu những mẫu nhà thờ họ đẹp, độc đáo. Tuy nhiên lại chưa tìm được đơn vị thiết kế và thi công.

Nhà gỗ An Phú là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nhà thờ họ uy tín nhất tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã xây dựng hàng nghìn mẫu nhà thờ họ tại tất cả vùng miền từ Nam ra bắc, các công trình của chúng tôi đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước.

Lựa chọn chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đội ngũ thiết kế và thi công khảo sát tận nơi, từ đó sẽ lấy yêu cầu và bàn bạc ý tưởng thiết kế với quý nhà đầu tư. Sau đó quý khách hàng có thể dự trù được chi phí xây dựng. Nhà gỗ An Phú luôn sử dụng chất liệu gỗ tốt, hợp đồng kí kết đầy đủ các điều khoản bảo vệ quyền lợi 2 bên.

Hiện nay Nhà gỗ An Phú cung cấp rất nhiều các mẫu nhà gỗ đẹp với chi phí xây dựng cực kỳ hợp lý, chính vì vậy quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365