Tôn vinh văn hóa Việt

Các mẫu nhà gỗ truyền thống được yêu thích nhất

2142 Tin tức


MỤC LỤC BÀI VIẾT

I. Nhà gỗ truyền thống mang đến những nét đẹp độc đáo

1.1. Chi phí xây dựng nhà gỗ truyền thống

1.2. Chi phí nhân công và thi công điện nước

II. Những mẫu nhà gỗ được yêu thích nhất
 


Nhà gỗ được xem là nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Đây là mẫu nhà được yêu thích với lối kiến trúc cực kì độc đáo, là lựa chọn phù hợp cho các gia đình. Hiện nay, Nhà gỗ còn được sử dụng để phục vụ khách hàng ở các khu du lịch, nghỉ mát, nhà hàng… Nhà gỗ truyền thống được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, mang nét đẹp vượt thời gian mà khó có kiến trúc nào có thể thay thế được.

Nhà gỗ hiện đại mang nét đẹp độc đáo riêng biệt

NHÀ GỖ TRUYỀN THỐNG MANG ĐẾN NHỮNG NÉT ĐẸP ĐỘC ĐÁO

Hiện nay, chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp được những mẫu nhà gỗ truyền thống như nhà gỗ kẻ truyền 3 gian, nhà kẻ truyền 5 gian. Đây đều là những mẫu nhà có thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt. Nhà gỗ đặc biệt không chỉ vì được làm bằng gỗ, một trong những nguyên liệu khá quen thuộc mà đây còn được coi là tác phẩm nghệ thuật bởi những chi tiết chạm trổ vô cùng độc đáo, tinh xảo.

Hiện nay, để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại, nhà gỗ cũng có nhiều mẫu mã độc đáo, kết hợp với nét đẹp truyền thống và hiện đại, tạo nên trào lưu, xu hướng được rất nhiều đại gia đình yêu thích. Những mẫu nhà gỗ đẹp, độc đáo không chỉ giúp chúng ta lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc mà ông cha ta để lại mà còn giúp các gia chủ thể hiện được đẳng cấp, sự tinh tế của mình.

Xem thêm: Mẫu nhà gỗ kẻ truyền

Nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

CHI PHÍ ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ GỖ TRUYỀN THỐNG

Có thể nói rằng, hiện nay việc xây dựng nhà gỗ cũng không phải là vấn đề đơn giản, vì nguồn nguyên liệu hiện nay khá khan hiếm và đắt đỏ, chi phí thuê đơn vị thiết kế và thi công cũng khá cao. Vì vậy các gia đình có ý định xây nhà gỗ truyền thống cần cân nhắc cũng như hạch toán chi phí cần thiết, từ đó có thể dự toán được chi phí để xây dựng mẫu nhà gỗ mà mình yêu thích.

Khi có mong muốn xây dựng 1 căn nhà gỗ, chắc chắn các nhà đầu tư cần sử dụng để bản vẽ. Hiện nay, những bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ điện nước, bản vẽ nội ngoại thất đều là những bản vẽ cực kì cần thiết, đó là bản vẽ đầy đủ trong bộ hồ sơ thiết kế. Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Thiết kế nhà gỗ truyền thống, vì vậy quý khách hàng cũng vô cùng yên tâm về vấn đề này.

Chi phí vật liệu hiện nay khá cao, gỗ cũng có nhiều loại để quý khách hàng lựa chọn, mỗi loại gỗ sẽ có những mức giá khác nhau. Quý khách hàng cần căn cứ vào khối lượng vật liệu được tính toàn từ bản vẽ thiết kế, từ đó ước lượng và tính toán sơ bộ chi phí vật liệu. Trong quá trình xây dựng có thể sẽ phát sinh thêm chi phí, vì vậy quý khách hàng nên dự phòng 1 khoản chi phí cần thiết nhất.

Giá gỗ hiện nay cũng khá đa dạng, các loại gỗ được sử dụng nhiều nhất để xây dựng nhà gỗ truyền thống phải kể đến gỗ Căm xe, gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ lim, gỗ hương, gỗ xoan, gỗ mít….

Xem thêm: Top 10 mẫu nhà gỗ đẹp nhất

Mẫu nhà gỗ kẻ truyền tại Ninh Bình

Tham khảo giá gỗ hiện nay (Giá gỗ có thể thay đổi theo thị trường)

  • Gỗ căm xe: 12 triệu - 24 triệu đồng/ m3 gỗ.

  • Gỗ sồi: 6 triệu - 20 triệu đồng/ m3 gỗ.

  • Gỗ tần bì: 7 triệu - 14 triệu đồng/ m3 gỗ.

  • Gỗ lim: 26 triệu - 30 triệu đồng/ m3 gỗ.

  • Gỗ hương: 14 triệu - 16 triệu đồng/ m3 gỗ.  

  • Gỗ xoan: 7 triệu - 12 triệu đồng/ m3 gỗ.

  • Gỗ mít: 10 triệu đồng/ m3 gỗ.

CHI PHÍ NHÂN CÔNG VÀ CHI PHÍ THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC

Trong bảng báo giá của các đơn vị thi công nhà gỗ, chi phí nhân công và chi phí thi công điện nước cũng được liệt kê vô cùng đầy đủ. Hiện nay, chi phí nhân công thường sẽ được báo giá tính theo diện tích m2 xây dựng sàn. Tùy thuộc vào các loại nhà cấp 4, nhà mặt phố, nhà gỗ để tính sao cho phù hợp nhất.

Chi phí hệ thống điện nước thường sẽ được tính dựa theo bản vẽ hoặc yêu cầu riêng của quý khách hàng.

Nhà sàn gỗ hiện đại

NHỮNG MẪU NHÀ GỖ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT HIỆN NAY

Nhà gỗ cổ truyền hay nhà gỗ hiện đại hiện nay đều được các gia đình yêu thích, tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà những mẫu nhà này sẽ có những thiết kế khác nhau. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền, Nhà gỗ An Phú đã mang đến những mẫu nhà gỗ đẹp, độc đáo, được khách hàng đánh giá cao.

Những mẫu nhà gỗ của chúng tôi không chỉ độc đáo về thiết kế mà những nét hoa văn chạm trổ vô cùng tinh xảo và nghệ thuật. Những mẫu nhà gỗ Bắc bộ đảm bảo sự vững chãi với những cột trụ to được thiết kế nối liền với xà ngang.

Hãy cùng xem những mẫu nhà gỗ cổ truyền được Nhà gỗ An Phú thiết kế và thi công nhé!


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365