Tôn vinh văn hóa Việt

Thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu

1128 Tin tức

Thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực nam của Việt Nam.

Tỉnh Bạc Liêu được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 1899 và chính thức là đơn vị hành chính từ ngày 1 tháng 1 năm 1900. Ngày 22 tháng 10 năm 1956, tỉnh Bạc Liêu bị giải thể nhập vào tỉnh Ba Xuyên. Ngày 8 tháng 9 năm 1964, tỉnh Bạc Liêu được tái lập. Tháng 2 năm 1976, tỉnh Bạc Liêu lại bị giải thể, nhập vào tỉnh Minh Hải. Theo Nghị quyết của Quốc hội ngày 6 tháng 11 năm 1996, tỉnh Bạc Liêu lại được tái lập từ ngày 1 tháng 1 năm 1997 và là một trong các đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam cho đến nay.

Năm 2018, Bạc Liêu là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 46 về số dân, xếp thứ 48 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 39 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 20 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với dân số 892.930 người,[4] GRDP đạt 37.719 tỉ Đồng (tương ứng với 1,6382 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 42,05 triệu đồng (tương ứng với 1.826 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,36%.[5]

Bạc Liêu có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như người Hoa, người Việt, người Khmer, người Chăm... Người Bạc Liêu có phong cách phóng khoáng, đặc trưng của vùng Nam Bộ. Bạc Liêu có Công tử Bạc Liêu lừng danh một thuở giàu có và chịu chơi, ngoài ra vùng đất này còn gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bài Dạ cổ hoài lang đặt nền móng cho sự phát triển của nền cổ nhạc Nam Bộ. Bạc Liêu được nhiều người biết đến bởi nghề làm muối, muối Bạc Liêu xưa nay vốn nổi tiếng về chất lượng do không có vị đắng, chát và ít lẫn tạp chất. Thời Pháp, Mỹ, hoạt động kinh doanh muối Bạc Liêu rất rộng lớn, chiếm cứ toàn vùng Nam Bộ, ra tới tận Phan Thiết miền Trung và đặc biệt giao lưu xuất khẩu theo đường sông Cửu Long qua Campuchia, hiện nay nghề làm muối tuy không còn thịnh như trước nhưng Bạc Liêu vẫn là vùng sản xuất muối lớn nhất miền Tây.

Với địa hình như vậy và tập quán, lối sống của cộng đồng cư dân nơi đây đã tạo cho Bạc Liêu một hình thái kinh tế, kiến trúc phong phú. Về nhà ở thì hình thái kiến trúc nhà gỗ cũng là loại hình phổ biến tại Bạc Liêu như: Nhà từ đường, nhà thờ họ, nhà ở, nhà chòi, nhà mát, loại hình này rất phổ biến ở nơi đây. Khi loại hình nhà ở này phát triển thì kéo theo các dịch vụ thi công nhà gỗ tại Bạc Liêu, xưởng làm nhà gỗ tại Bạc Liêu, Thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu cũng phát triển theo. Khi có nhu cầu làm nhà thì việc tìm kiếm, lựa chọn nhà thầu thi công nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu là một câu hỏi được gia chủ đặt ra trước khi chuẩn bị làm nhà. Trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin được giới thiệu cùng quý khán giả về cách lựa chọn xưởng mộc thi công nhà gỗ tại Bạc Liêu, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu một cách hiệu quả nhất.

Cách thứ nhất quý khách truy cập vào google.com sau đó đánh vào ô khóa tìm kiếm từ xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu, Thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu từ đây google sẽ cho ra một loạt các kết quả về xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu. Thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu. Vấn đề đặt ra tại đây là làm cách nào để biết được xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu có uy tín, có nhiều kinh nghiệm để quyết định đưa ra lựa chọn là mua bán nhà gỗ với xưởng đó, hoặc thuê xưởng đó làm nhà gỗ cho mình. Với một lượng lớn thông tin thì việc đưa ra quyết định lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu, Thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu là vấn đề rất khó khăn cần có một quyết định đúng đắn.

Cách thứ hai để tìm kiếm và lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu thì quý khách có thể nhờ người thân, bạn bè quen biết giới thiệu để tìm kiếm xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu uy tín. Với cách tìm kiếm này thì có ưu điểm lựa chọn chính xác được xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu vì đã có sự kiểm nghiệm thực tế. Tuy nhiên với cách này thì lượng thông tin bị hạn chế nhiều khi xưởng mộc đó chưa phải đã là xưởng tốt nhất như vậy sẽ mất đi cơ hội lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu tốt.

Từ những lý do trên trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin đưa ra một số tư vấn dựa trên các cách tìm kiếm xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu  truyền thống để quý khách hàng có được lựa chọn tối ưu nhất.

Căn cứ vào các thông tin của hai cách trên: Google và thông qua mối quan hệ, bước tiếp theo quý khách hàng cần tìm lấy mấy xưởng mộc mua bán và nhận làm nhà gỗ khoanh vùng về mặt địa lý ( Khoảng cách từ nhà mình đến xưởng ) để chọn lấy một xưởng gần đây cũng là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Bạc Liêu, thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu.  ( Nếu các yếu tố khác bằng nhau thì đây là lựa chọn tốt.Thứ hai  quý khách hàng cần phân loại về kiểu dáng nhà mình cần làm như: Nhà rường, nhà kẻ chuyền, nhà Nam Bộ để từ đó có Cách tìm thợ làm nhà gỗ giỏi tại Bạc Liêu.  Ví dụ khi quý khách cần làm nhà gỗ kẻ chuyền thì quý khách cần quan tâm đến thợ làm nhà gỗ tại các làng nghề Bắc Bộ bởi vì các làng nghề miền Bắc sẽ chuyên về nhà kẻ chuyền hơn thợ Huế ( Chuyên làm nhà Rường), thợ Nam ( chuyên về nhà mát, nhà chòi ).

Thứ ba để có cách tìm thợ làm nhà Rường Nam Bộ giỏi tại Bạc Liêu thì quý khách cần kiểm tra tay nghề của thợ làm nhà gỗ bằng cách tìm hiểu về nguồn gốc thợ, làng nghề của thợ ( Quê quán ). Các công trình mà thợ đã làm, quý khách kiểm tra độ nhẵn, độ đồng đều của sản phẩm, đường nét, độ sắc sảo, độ chặt và kín của mộng.

Cách tìm thợ làm nhà gỗ giỏi tại Bạc Liêu còn phải quan tâm đến giá tiền công mà thợ đưa ra sao cho hợp lý, cao quá so với thị trường thì quý khác tìm nhóm thợ khác, thấp quá thì quý khách cũng cần xem lại.

Trên đây là một số gợi ý của nhà gỗ An Phú về xưởng nhận làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu quý khách có thể tham khảo. Nếu quý khách cần tìm thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu thì nhà gỗ An Phú cũng là một lựa chọn, bởi vì, nhà gỗ An Phú chuyên nhận thi công nhà gỗ theo yêu cầu với nhiều mẫu mã đa dạng như: Nhà thờ, nhà ở Bắc Bộ, nhà Rường, nhà chòi, chuyên nghiệp...

Nhà gỗ An phú có kinh nghiệm tổ chức thi công nhà gỗ chuyên nghiệp;

Nhà gỗ An Phú có đội nghũ thợ lành nghề, chuyên môn cao;

Nhà gỗ An Phú có máy móc thiết bị hiện đại;

Nhà gỗ An Phú có mức giá cạnh tranh trên thị trường làm nhà gỗ;

Nhà gỗ An Phú có chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi sau bán hàng;

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh ( Showroom )

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 0873.00.83.88- 1800 64 64 76  - 0909 377 365

 Văn phòng tại Hà Nội:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Vượng Phát 

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại : 0462 919 365 - 1800 64 64 76 - 0901 379 365
Xưởng sản xuất
Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365
Hoặc truy cập: https://nhagoanphu.com/

Xem thêm

Thợ làm nhà gỗ tại Kiên Giang 

Thợ làm nhà gỗ giá rẻ tại Tây Ninh

Xưởng mộc mua bán và nhận làm nhà gỗ tại Cần Thơ

Thợ làm nhà gỗ tại cà mau

Thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long

Tags: nha go,