Tôn vinh văn hóa Việt

Đơn vị thiết kế và thi công nhà Rường tại Miền Nam

2433 Tin tức


MỤC LỤC

1. Tổng quan về nhà rường

2. Nhà rường Huế được nhiều nhà đầu tư tại Miền Nam yêu thích

2.1. Nhà gỗ An Phú an hiểu rất rõ văn hóa Huế cũng như am hiểu về nhà rường
 


Có rất nhiều khách hàng hiện nay cực kỳ yêu thích những kiến trúc cổ, điển hình phải kể đến như nhà rường Huế. Không chỉ được yêu thích tại các tỉnh Miền Trung mà hiện nay còn có rất nhiều khách hàng tại Miền Nam mong muốn có thể sở hữu được 1 mẫu nhà rường đẹp. Nhà rường không chỉ được sử dụng để làm nhà ở mà hiện nay nhà rường Huế còn được sử dụng trong các mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng. Vậy đối với những khách hàng tại Miền Nam nếu có nhu cầu làm nhà rường thì nên lựa chọn đơn vị nào?

1. Tổng quan về nhà rường

Nhà rường là một trong những mẫu kiến trúc cổ xuất hiện rất lâu đời từ thời phong kiến Việt Nam. Nhà rường có một nét đặc trưng khó có thể nào trộn lẫn với những mẫu kiến trúc khác. Nhà có hệ thống cột kèo bằng gỗ được liên kết với nhau cực kỳ chắc chắn, có thể dễ dàng tháo dỡ và lắp ghép.

Nhà rường Huế nổi bật với phần mái dốc thẳng đứng và võng xuống. Nhà rường thường gồm 4 mái, lợp bằng ngói âm dương, ngói liệt hay lợp tranh. Dù lợp ngói hay lợp tranh thì mái cũng được lợp rất dày để tăng tác dụng cố định bộ khung xuống nền nhà và để cách nhiệt. Nó sử dụng đòn bẩy để kê và đỡ mái hiên. Phần cột thường sẽ được làm phình to ở phần dưới. Nhà có diện tích cũng khá lớn từ 3-9 gian.

Xét về khía cạnh không gia của nhà rường nó được tạo nên theo các nguyên tắc và triết lí phương Đông truyền thống. Có thể giải thích rằng, vạn vật vốn sinh ra từ cái đơn nhất (Thái Cực), nhưng cái đơn nhất ấy lại bao hàm hai nửa đối lập luôn tương tác với nhau (Lưỡng Nghi). Từ đó mới tỏa ra bốn phương, tám hướng (Tứ Tượng, Bát Quái) để sinh thành muôn loài. Dựa theo những quan niệm cũng như triết lý trên, để dựng một ngôi nhà rường việc đầu tiên là phải xác định được điểm trung tâm (người Huế gọi là điểm Giáp Chuông). Đây là điểm giao nhau giữa hai đường tim nhà (theo trục Bắc-Nam và trục Đông-Tây). Từ điểm này người ta mới tính ra các phía Tiền (phía trước, được xem là phía Nam), Hậu (phía sau, phía Bắc), Tả (bên trái, phía Đông) và Hữu (bên phải, phía Tây). Các cấu kiện thuộc bộ giàn trò, gồm cả cột, kèo, xuyên, trến, xà... đều được định vị theo nguyên tắc này.

Ngày nay, chi phí làm nhà rường không hề thấp, bởi đây là mẫu nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ, một trong những loại vật liệu có giá thành khá cao. Vì thế khách hàng cần cân nhắc, dự trù và tính toán thật chi tiết trước khi quyết định xây dựng mẫu nhà này. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu thật kỹ đơn vị thiết kế và thi công nhà rường.

Xem thêm: Cấu tạo chung của nhà rường

2. Nhà rường Huế được nhiều nhà đầu tư tại Miền Nam yêu thích

Nhà rường Huế hiện nay không chỉ được yêu thích tại Miền Trung mà tất cả mọi miền trên đất nước hiện nay cũng cực kỳ yêu thích mẫu nhà này. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư tại Miền Nam muốn sở hữu được nhà rường thì việc tìm đơn vị thiết kế và thi công không hề đơn giản.

Hiện nay, Nhà gỗ An Phú thuộc anphuco là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà rường tại Miền Nam. Vì vậy nếu những nhà đầu tư nào mong muốn làm nhà rường có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nhà gỗ An Phú an hiểu rất rõ văn hóa Huế cũng như am hiểu về nhà rường

Có thể thấy rằng, Nhà rường thuộc loại kiến trúc cổ, do đó nếu muốn thiết kế và thi công được mẫu nhà này chắc chắn rằng đơn vị đó phải thật am hiểu về nhà rường. Nhà gỗ An Phú đã có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà rường, chính vì thế chúng tôi cực kỳ am hiểu về mẫu nhà này.

Nhà gỗ An Phú đã thiết kế và thi công hàng nghìn mẫu nhà rường cho nhiều hộ gia đình cũng như các khách hàng làm kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, quán café. Vì thế chúng tôi có rất nhiều mẫu mã đa dạng cũng như nhiều lời khuyên bổ ích cho khách hàng nếu như mong muốn làm mẫu nhà này.

Bên cạnh đó, Nhà gỗ An Phú còn có đội ngũ thi công, đội nghệ nhân cực kỳ lành nghề, có thể thiết kế và thể hiện được những đường nét hoa văn tinh xảo chạm khắc trên gỗ, một trong những đặc điểm quan trọng của mẫu nhà này.

Tại xưởng của nhà gỗ An Phú, chúng tôi luôn có sẵn gỗ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Gỗ đa dạng chủng loại từ các loại gỗ Lim, gỗ gõ đỏ, gỗ xoan… Giá gõ luôn ổn định nên khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Với đội ngũ tư vấn đã có nhiều năm kinh nghiệm, Nhà gỗ An Phú sẽ đưa ra cho khách hàng những lời khuyên  bổ ích nhất. Từ việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với đội tuổi cũng như vận mệnh của gia chủ, cách bố trí nội ngoại thất phù hợp nhất cho ngôi nhà.

Để được tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nhà gỗ An Phú theo Hotline: 0909.377.365.

Xem thêm: Chi phí làm nhà rường


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365