Tôn vinh văn hóa Việt

Nội thất nhà gỗ đẹp và tư vấn cách trưng bày hợp phong thủy

8091 Tin tức

Nội thất nhà gỗ đẹp và tư vấn cách trưng bày hợp phong thủy.

Như chúng ta đã biết nhà ở dân gian đã trải qua một quá trình chuyển biến từ nhà sàn đến nhà nền đất. Nhà nền đất vùng xuôi có kết cấu khung tre hay gỗ, thường làm vách và lợp bằng tranh, rạ hay lá dừa nước, cọ, nếu là kết cấu khung gỗ loại tốt lại thường được lợp bằng ngói, tường bao quanh bằng gạch với vì kèo gỗ. Khuôn viên nhà bao gồm: nhà chính, nhà phụ (nhà ngang, nhà bếp) và chuồng gia súc cùng sân, vườn, ao, giếng hoặc bể nước và hàng rào, tường vây quanh, cổng ngõ. Nhà chính thường có số gian lẻ (1, 3 hay 5) cùng với 1 hoặc 2 chái. Nhà chính thường quay về hướng nam, hướng này có thể đón ánh nắng khi trời lạnh, đón được gió mát để giải nồng. Phía trước thường trồng cây có tán cao đề làm cảnh, đón gió tốt. Phía sau, trồng cây bụi để ngăn gió lạnh.

Mẫu nội thất nhà gỗ dẹp 

Vì thế nhà gỗ đã trở thành là nét đặc sắc trong phong cách sống của con người Việt Nam, nội thất trong nhà gỗ như nàng thơ e ấp sau vẻ ngoài cổ kính của ngôi nhà, một ngôi nhà gỗ đẹp là phải có sự kết hợp hài hòa giữa kết cấu nhà và nội thất phù hợp, bài viết dưới đây, nhà gỗ An Phú sẽ gửi đến quý khách hàng những gợi ý về cách sắp xếp và bố trí nội thất nhà gỗ đẹp và tư vấn cách trưng bày hợp phong thủy.

Mẫu nội thất thờ cúng trong nhà gỗ

Đầu tiên hãy cân nhắc đến chất liệu gỗ phù hợp
Chất liệu gỗ không phải là vấn đề qua trọng khi xét về cách bố trí nhà gỗ, tuy nhiên đối với một số người sành đồ gỗ, một món đồ gỗ đẹp là phải kết hợp giữa nhiều yếu tố trong đó chất liệu cũng đóng vai tròn quan trọng.
Những chất liệu gỗ quý mang đến sự quý phái và độ bền cho đồ gỗ, những món đồ này càng dùng càng đẹp và càng có giá trị, một số loại chất liệu còn mang đến cho đồ gỗ nhiều loại mùi và màu sắc đặc trưng, tiêu biểu như đồ gỗ mít sẽ mang đến cho người dùng cảm giác thơm thoảng của mít….

Cách trưng bày nội thất trong nhà gỗ

Thứ 2 cân nhắc giữa sự liên quan của đồ gỗ và công năng sử dụng.
Một gian nhà gỗ từ 3 gian đến 9 gian ở mỗi phòng đều có công năng khác nhau, tuy nhiên người ta đặc biệt chú ý đến gian chính điện, đây thường là gian trung tâm có kích thước lớn và có công năng vừa là nơi thờ cúng tổ tiên vừa là không gian tiếp khác. Những món đồ nội thất cần được phù hợp với mục đích của không gian này.

Nội thất nhà gỗ đẹp


Một số gợi ý để có Nội thất nhà gỗ đẹp và tư vấn cách trưng bày hợp phong thủy đó là:
Bàn thờ gia tiên: Đây là ban thờ có kích thước lớn thường được làm bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ Hương, gỗ gõ, sơn son thiết vàng đẹp mang ý nghĩa về sự hiếu kính và uy nghiêm, kết hợp với hoành phi câu đối sẽ rất đẹp, chất liệu gỗ được sử dụng da dạng như: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ Hương, gỗ gõ .
Bộ bàn ghế gỗ lim, một bộ bàn ghế gỗ lim là cực kỳ sang trọng khi trang trí phòng khách nhà gỗ, bàn trà với 2 ghế dài sẽ là cực hoàn hảo.
Sập gụ, tủ bày (tủ chè) bên cạnh là cực phẩm cho một ngôi nhà gỗ đẹp.
Ngoài phòng khách ở phòng phòng khách, các phòng bên tùy vào công năng sử dụng mà trang trí sao cho phù hợp, phòng ngủ có thể bố trí rộng đơn giản khiến cho không khí lưu thông và khiến ngủ ngon giấc; Đừng quên trang trí những bông chậu hoa trước nhà sẽ khiến không gian thêm xanh và trong lành.

Không gian thờ cúng trong nhà gỗ

Chú ý trang trí nội thất trong nhà, và cảnh quan phía bên ngoài kết hợp với nhau 1 cách hài hòa như: Phía trước là một sân gạch,  một dàn thiên lý và vài gốc cau trước cửa sẽ khiến không gian gần gũi và hợp phong thủy.

Nội thất nhà gỗ đẹp và tư vấn cách trưng bày hợp phong thủy

Trên đây là vài gợi ý của nhà gỗ An Phú để có được Nội thất nhà gỗ đẹp và tư vấn cách trưng bày hợp phong thủy.  Về cách bố trí nhà gỗ sao cho phù hợp, trong trường hợp bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè, hoặc bạn muốn tư vấn về nhà gỗ, nội thất nhà gỗ đẹp mời liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Văn phòng tại Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 1800 64 64 76  - 0909 377 365

Xưởng sản xuất
Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365
Hoặc truy cập: https://nhagoanphu.com/

Tags: nha go,