Tôn vinh văn hóa Việt

Xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế, thợ chuyên phục chế nhà gỗ tại Huế

1838 Tin tức

Xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế, thợ chuyên phục chế nhà gỗ tại Huế

Huế là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Huế từng là kinh đô (cố đô Huế) của Việt Nam dưới triều Tây Sơn (1788–1801) và triều Nguyễn (1802–1945). Hiện nay, thành phố là một trong những trung tâm về văn hóa – du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ của Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Những địa danh nổi bật là sông Hương và những di sản để lại của triều đại phong kiến, Thành phố có năm danh hiệu UNESCO ở Việt Nam: Quần thể di tích Cố đô Huế (1993), Nhã nhạc cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Châu bản triều Nguyễn (2014) và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế (2016). Ngoài ra, Huế còn là một trong những địa phương có di sản hát bài chòi đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 Nhà gỗ An Phú có xưởng chuyên làm nhà cổ và có đội thợ chuyên phục chế nhà gỗ. Tại Huế Quý khách có nhu cầu làm nhà cổ hoặc cần đội thợ chuyên phục chế nhà gỗ tại Huế thì vui lòng liên hệ nhà gỗ An Phú để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ. Nhà gỗ An Phú có xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế và có đội thợ chuyên phục chế nhà gỗ tại Huế.

Huế là một kinh đô của triều đại nhà Nguyễn, tồn tại mấy trăm năm trên vùng đất này. Vì vậy các lăng tẩm, nhà quan lại, nhà dân tại Huế có nét cổ kính mang đậm nét văn hóa của triều đại phong kiến nhà Nguyễn. Trải qua năm tháng thì hệ thống nhà cổ của Huế bị xuống cấp, do ảnh hưởng của văn hóa triều Nguyễn nhiều năm thì việc làm nhà gỗ theo lối cổ cũng được người dân nơi đây lựa chọn. Chính vì lý do trên đây nhà gỗ An Phú đã lập Xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế, và đầu tư huấn luyện một đội thợ chuyên phục chế nhà gỗ tại Huế để phục vụ nhu cầu của Huế và các tỉnh lân cận.

Tại sao quý khách lên chọn xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế, tìm thợ chuyên phục chế nhà gỗ tại Huế  của nhà gỗ An Phú, bởi:

Nhà gỗ An phú có kinh nghiệm tổ chức thi công nhà rường Huế, nhà cổ Huế, đình chùa gỗ có kiến trúc cổ chuyên nghiệp;

Nhà gỗ An Phú có xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế chuyên nghiệp, tay nghề cao;

Nhà gỗ An Phú có máy móc thiết bị hiện đại, chế độ kiểm duyệt ngặt nghèo;

Nhà gỗ An Phú có mức giá cạnh tranh trên thị trường làm nhà gỗ cổ;

Nhà gỗ An Phú có chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi sau bán hàng;

Đến với nhà gỗ An Phú, Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ, và các chính sách tốt sau bán hàng;

Quy trình làm nhà cổ tại Huế  của nhà gỗ An Phú như sau:

Bước 1- Khảo sát hiện trạng và lên thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công cho công trình.

Đây là giai đoạn đầu tiên của quy trình làm nhà cổ tại Huế của nhà gỗ An Phú, trong giai đoạn này thợ chuyên làm nhà cổ tại Huế của An Phú sẽ khảo sát hiện trang địa hình, địa chất, kích thước và lấy ý tưởng của gia chủ. Sau đó về lên thiết kế sơ bộ về kiến trúc của nhà gỗ cổ mà chủ đầu tư đã yêu cầu, sau khi có bản vẽ sơ bộ trình chủ đầu tư, chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Bước 2 - Lên khôi lượng nguyên vật liệu phục vụ cho việc thi công nhà cổ tại Huế, thợ chuyên phục chế nhà gỗ tại Huế của An Phú sẽ căn cứ vào bản vẽ thiết kế nhà cổ Huế bằng gỗ để bóc tách và thống kê chi tiết khối lượng nguyên vật liệu trước khi làm nhà nhà cổ Huế.

Bước 3  - Tổ chức thi công: xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế sẽ lên phương án thi công, sau đó tổ chức thi công. Trong giai đoạn này thì phần công việc được chia thành 2 giai đoạn, một là xác định vị trí móng, đào móng, xây móng và hoàn thiện công đoạn này. Hai là tổ chức thi công phần gỗ xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế sẽ căn cứ vào bản vẽ thiết kế sau đó tiến hành xẻ gỗ, bào thẳm. xàm mộng, đục chạm và hoàn thiện các phần việc liên qua đến phần gỗ.

Bước 4 - Dựng nhà cổ Huế và lợp ngói nhà cổ Huế: Sau khi hoàn thành các công việc trên thì thợ chuyên làm nhà cổ tại Huế tiến hành dựng nhà và lợp ngói hoàn thiện.

Trên đây là hoàn thiện quy trình mà xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế của nhà gỗ An Phú thực hiện. Quý khách có nhu cầu làm nhà cổ tại Huế vui lòng liên hệ nhà gỗ An Phú. Xưởng chuyên làm nhà cổ tại Huế cam kết làm hài lòng quý khách.

Về qui trình phục chế lại nhà cổ thì thợ chuyên phục chế nhà gỗ tại Huế cũng làm tương tự như qui trình trên, quí khách có thể đt qua số: 0932.112.365 hoặc liên hệ theo cách bên dưới

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh ( Showroom )

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 0873.00.83.88- 1800 64 64 76  - 0909 377 365

 Văn phòng tại Hà Nội:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Vượng Phát 

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại : 0462 919 365 - 1800 64 64 76 - 0901 379 365
Xưởng sản xuất
Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365
Hoặc truy cập: https://nhagoanphu.com/

Xem thêm

Xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp

Thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre

Thợ chuyên làm nhà thờ họ bằng gỗ tại Trà Vinh

Xưởng chuyên làm nhà sàn dân tộc tại Ninh Thuận

Thợ chuyên làm nhà Rường Huế tại Đà Nẵng