Tôn vinh văn hóa Việt

Hướng dẫn cách mua nhà gỗ cũ

4264 Tin tức

Hướng dẫn cách mua nhà gỗ cũ 

Nhà gỗ là một loại hình nhà ở phổ biến tại nước ta, nhất là khu vực đồng bằng và miền núi phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Nhà gỗ được hình thành rất sớm và gắn liền với đời sống sinh hoạt của công đồng cư dân Việt Nam, nhà gỗ đã đi sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt. Trong nhà gỗ thì tùy vào công năng của nhà gỗ người ta phân loại nhà gỗ thành các loại hình sau:

1 - Nhà chùa ( Mang tư tưởng tâm linh của dân tộc )

2 - Nhà thờ gỗ, nhà từ đường ( một phần tín ngưỡng của dòng họ dân tộc Việt)

3 - Nhà ở ( Trong nhà ở được phân thành các loại hình khác nhau) như:

- Nhà 3 gian, 5 năm;

- Nhà sàn, nhà đất;

- Nhà kẻ chuyền, nhà ngang, nhà Rường, nhà Nam Bộ;

4 - Nhà giải trí

- Nhà Chòi lục giác, bát giác

- Nhà mát ( dùng để hóng mát, tiếp khách, nhà Nam Bộ )

Như vậy trong quá trình sử dụng thì gia chủ của mỗi ngôi nhà sẽ có những tính toán và thay đổi riêng cho phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng của mình, dẫn tới việc thay đổi như làm mới, tu sửa, nâng cấp ngôi nhà cho hoàn thiện với công năng sử dụng của gia chủ trong mỗi giai đoạn. Từ việc này dãn tới việc mua bán nhà gỗ cũ ra đời, vậy để việc mua bán nhà gỗ cũ này được thuận lợi thì ngoài việc hồ sơ, giấy tờ của căn nhà thì việc chọn mua và cách mua nhà gỗ cũ cũng được đông đảo người mua nhà gỗ cũ quan tâm.

Trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin gửi tới quý bạn đọc thêm thông tin về hướng dẫn cách mua nhà gỗ cũ để quý bạn đọc có thêm thông tin và cách mua nhà gỗ cũ được thuận lợi.

Thứ nhất: Khi mua nhà gỗ cũ việc đầu tiên quý khách hàng cần quan tâm là chất lượng của ngôi nhà cũ. Vậy chất lượng cần quan tâm của ngôi nhà gỗ cũ nằm ở chỗ nào? Đó chính là chất lượng còn lại của ngôi nhà, khi ngôi nhà hiện trạng thì không vấn đề gì vẫn sử dụng bình thường các công năng và các chi tiết của ngôi nhà là bình thường. Tuy nhiên khi tháo dỡ và mang đi dựng lại thì các chi tiết của ngôi nhà còn sử dụng được không đây là vấn đề rất cần quan tâm. Vậy Quý khách hàng cần kiểm tra kỹ các vấn đề sau:

- Hệ cột: Quý khách hàng cần kiểm tra xem độ hư hỏng thế nào? Có khắc phục được không? và chi phí khắc phục thế nào ? Cách kiểm tra nhà gỗ cũ là chú ý phần chân cột: Phần này hay bị mối, mọt, mục do tiếp xúc với nền đất. Phần thứ hai cần quan tâm là vị trí các đầu cột vị trí này tuy trên cao nhưng là nơi nước mưa dễ thấm và dẫn đến mục phần đầu cột.

- Hê mái quý khách hàng để ý: Phần xà, kèo, xà gồ của ngôi nhà lấy lại được bao nhiêu phần trăm, hệ dui mè có dùng được hay phải thay mới khi tháo dỡ ( Phần này nhà cũ thường bỏ vì hỏng do thời gian sử dụng ).

Thứ hai: Trong hướng dẫn cách mua nhà gỗ cũ của nhà gỗ An Phú xi lưu ý quý khách hàng là khoảng cách từ vị trí nhà gỗ cũ đến vị trí dựng nhà gỗ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản trong quá trình tháo dỡ, dựng nhà gỗ cũ.

Thứ ba: Thợ lắp dựng cũng cần lựa chọn kỹ lý do ở đây là: Giá nhân công và tay nghề của thợ để giảm chi phí và đảm bảo an toàn trong quá trình thi công;

Thứ tư: Giá của nhà gỗ cũ thường phải rẻ hơn nhiều so với mức làm mới;

Trên đây là Hướng dẫn cách mua nhà gỗ cũ của nhà gỗ An Phú mong rằng sẽ giúp đỡ được phần nào cho quý khách hàng khi mua nhà gỗ cũ. 

Trường hợp cần tư vấn và hỗ trợ Quý khách liên hệ nhà gỗ An Phú theo thông tin sau:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh ( Showroom )

CÔNG TY CỔ PHẦN ANPHUCO

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 02873.00.83.88- 1800 64 64 76  - 0909 377 365
Xưởng sản xuất
Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365
Hoặc truy cập: https://nhagoanphu.com/

 

Xem thêm:

Cách chọn gỗ làm nhà chòi lục giác

Tags: nha go,