Tôn vinh văn hóa Việt

Thi công nhà sàn trên núi

2021 Tin tức


MỤC LỤC

1. Nhà sàn trên núi là mẫu nhà như thế nào?

2. Đơn vị thi công nhà sàn trên núi
 


Để có thể xây dựng được một ngôi nhà trên núi không phải là việc đơn giản, đặc biệt là với những ngôi nhà gỗ truyền thống như nhà sàn. Để có thể làm được điều này, bạn cần phải tìm được đội thợ hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nhà sàn chuyên nghiệp. Việc sở hữu cho mình một ngôi nhà sàn trên núi với thiết kế độc đáo luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình. Hôm nay Nhà gỗ An Phú sẽ cùng bạn tìm hiểu đôi nét về nhà sàn cũng như tham khảo một số mẫu nhà sàn trên núi đẹp nhất hiện nay.

NHÀ SÀN TRÊN NÚI LÀ MẪU NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Nhà sàn là một trong những mẫu kiến trúc nhà ở cực độc đáo và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhà sàn thể hiện nét đặc trưng văn hóa của một số dân tộc như: Thái, Tày, Nùng…

Sở dĩ các dân tộc tại vùng núi phía Bắc yêu thích nhà sàn bởi đây là phong tục tập quán được lưu giữ qua bao đời nay của các dân tộc nơi đây. Không chỉ che nắng, che mưa mà nhà sàn còn cực kỳ phù hợp với khí hậu cũng như điều kiện sống nơi đây.

Sở dĩ đa số nhà sàn nơi đây được xây dựng ở các chân đồi, thung lũng hay lưng chừng núi bởi bà con nơi đây luôn quan niệm rằng thần núi sẽ che chở và phù hộ cho gia đình và anh em trong dòng họ. Ngoài ra, bà con nơi đây thường canh tác trên núi nên xây nhà tại đây tạo nên sự thuận lợi hơn khi xuống vùng thấp.

Nhà sàn trên núi của các dân tộc nơi đây thường được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ. Các gia đình ở đây thường lựa chọn các loại gỗ quý để làm nhà, tường nhà được sử dụng các tấm ván gỗ hoặc che bằng liếp nứa.

Do người dân nơi đây thường sống theo dòng họ trong từng bản làng, ven thung lũng, triền núi thấp trên một miền thượng du, do đó cuộc sống các bà con nơi đây khá yên bình. Số lượng nhà sàn ở đây cũng vô cùng lớn.

Những mẫu nhà sàn dân tộc được xây dựng trên núi đa phần đều theo phong cách truyền thống. Việc thiết kế nhà sàn để có bản vẽ 2D, 3D phối cảnh cũng còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên ngày nay những ngôi nhà sàn đã có nhiều sự thay đổi trong thiết kế và phong cách, bên cạnh những đội thợ lành nghề có tiếng trong vùng thì hiện nay các chủ đầu tư còn tìm đến các đơn vị chuyên thi công nhà sàn trên núi chuyên nghiệp.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ SÀN TRÊN NÚI

Đặc điểm của nhà sàn trên núi đó chính là có độ cao ráo, thoáng mát. Đây cũng là mẫu nhà có thể xây dựng ở những địa thế khó và không được bằng phẳng. Ngày nay bên cạnh việc xây dựng nhà sàn để thuận tiện cho việc sinh hoạt thì các gia đình ở đây đã chú trọng nhiều vào kiểu dáng và mẫu mã.

Hiện nay, Nhà gỗ An Phú được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các mẫu nhà sàn trên núi. Chúng tôi đã thi công rất nhiều mẫu nhà sàn trên núi độc đáo cho các gia đình, khu nghỉ dưỡng, homestay…

Lựa chọn chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn những mẫu nhà sàn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, am hiểu rất rõ về nhà sàn, đặc biệt là các mẫu nhà sàn trên núi.

Việc thi công nhà sàn trên núi phải đảm bảo được đơn vị đó có kinh nghiệm, trải nghiệm cũng như am hiểu rõ về nhà sàn, từ đó mới có thể tư vấn và thi công nhà sàn đúng với mong muốn của quý khách. Vì vậy việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà sàn trên núi cũng như đơn vị thi công là rất quan trọng.

Để mang tới cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, Nhà gỗ An Phú luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hiện nay, chúng tôi có rất nhiều ưu đãi dành cho quý khách hàng khi có nhu cầu thiết kế và thi công nhà sàn, đặc biệt là các mẫu nhà sàn gỗ, nhà sàn dân tộc, nhà sàn trên núi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá về mẫu nhà sàn mà quý khách yêu thích.

Đọc thêm bài viết


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365