Tôn vinh văn hóa Việt

Thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre

1957 Tin tức

Thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam.

Năm 2021, Bến Tre là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 28 về dân số, xếp thứ 46 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 56 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 48 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.288.200 người, GRDP đạt 60.035 tỉ đồng (tương ứng với 2,83 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 45,1 triệu đồng (tương ứng với 1.924 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,85%.

Trước kia, tỉnh Bến Tre là vùng hoang vu, một thời gian sau đó có một vài nhóm người đến định cư và thường tập trung nơi đất cao trên các giồng và ven biển, hoặc dọc theo các đê sông, rạch, thuận tiện cho việc đi lại, sinh sống và tránh lũ lụt. Càng ngày số người đến định cư ngày càng đông, chính sự di cư này kèm theo sự gia tăng dân số, làm cho diện tích rừng ngày càng thu hẹp.[6] Bến Tre ngày trước được người Cam Bốt gọi là Sóc Treay (xứ cá) vì nhiều giống cá nằm rải rác trong tỉnh. Về sau người An Nam lập nên một cái chợ mà họ gọi là Bến Tre. Con rạch chảy ngang trước chợ và đổ vào Sông Hàm Luông nên cũng mang tên này.

Bến Tre cũng là quê hương của Đạo Dừa, với biệt danh là "Xứ Dừa". Từ thời Chiến tranh Việt Nam, Bến Tre được coi là "quê hương của Phong trào Đồng khởi", mở đầu cho cao trào đấu tranh vũ trang của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam chống chính quyền Ngô Đình Diệm, tiêu biểu nhất là trong năm 1960.

 

 Về nhà ở thì hình thái kiến trúc nhà gỗ cũng là loại hình phổ biến tại Bến Tre bên cạnh các mẫu nhà lá truyền thống như: Nhà từ đường, nhà thờ họ, nhà ở, nhà chòi, nhà mát, loại hình này rất phổ biến ở nơi đây. Khi khách hàng tại Bến Tre có nhu cầu làm nhà từ đường, nhà thờ họ phục vụ nhu cầu thờ cúng của mình thì cần có các đội thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre để thi công. Kéo theo các dịch vụ thi công nhà từ đường tại Bến Tre, xưởng làm nhà từ đường tại Bến Tre, thợ làm nhà từ đường gỗ tại Bến Tre cũng phát triển theo. Khi có nhu cầu làm nhà thờ từ đường, nhà thờ họ thì việc tìm kiếm, lựa chọn thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre là một câu hỏi được gia chủ đặt ra trước khi chuẩn bị làm nhà thờ họ, nhà từ đường. Trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin được giới thiệu cùng quý khán giả về cách lựa chọn thợ chuyên làm nhà nhà từ đường tại Bến Tre một cách nhanh nhất và tốn chi phí ít nhất.

Đầu tiên quý khách truy cập vào google.com sau đó đánh vào ô khóa tìm kiếm từ xưởng mộc chuyên làm nhà nhà từ đường tại Bến Tre, thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre từ đây google sẽ cho ra một loạt các kết quả về xưởng mộc chuyên làm nhà nhà từ đường tại Bến Tre, thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre. Vấn đề đặt ra tại đây là làm cách nào để biết được xưởng mộc chuyên làm nhà nhà từ đường tại Bến Tre có uy tín, có nhiều kinh nghiệm để quyết định đưa ra lựa chọn thuê xưởng đó làm nhà từ đường bằng gỗ cho mình. Với một lượng lớn thông tin thì việc đưa ra quyết định lựa chọn xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre, thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre là vấn đề rất khó khăn cần có một quyết định đúng đắn.

Cách thứ hai để tìm kiếm và lựa chọn xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre thì quý khách có thể nhờ người thân, bạn bè quen biết giới thiệu để tìm kiếm xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre uy tín. Với cách tìm kiếm này thì có ưu điểm lựa chọn chính xác được xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre vì đã có sự kiểm nghiệm thực tế. Tuy nhiên với cách này thì lượng thông tin bị hạn chế nhiều khi xưởng mộc đó chưa phải đã là xưởng tốt nhất như vậy sẽ mất đi cơ hội lựa chọn xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre tốt cho việc xây dựng nhà nhà từ đường của quý khách.

Từ những lý do trên trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin đưa ra một số tư vấn dựa trên các cách tìm kiếm xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre truyền thống để quý khách hàng có được lựa chọn tối ưu nhất.

Căn cứ vào các thông tin của hai cách trên: Google và thông qua mối quan hệ, bước tiếp theo quý khách hàng cần tìm lấy mấy xưởng mộc chuyên nhận làm nhà gỗ khoanh vùng về mặt địa lý ( Khoảng cách từ nhà mình đến xưởng ) để chọn lấy một xưởng gần đây cũng là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre.  ( Nếu các yếu tố khác bằng nhau thì đây là lựa chọn tốt.Thứ hai  quý khách hàng cần phân loại về kiểu dáng nhà mình cần làm như: Nhà rường, nhà kẻ chuyền, nhà Nam Bộ để từ đó có cách tìm thợ làm nhà từ đường giỏi tại Bến Tre.  Ví dụ khi quý khách cần làm nhà gỗ kẻ chuyền thì quý khách cần quan tâm đến thợ làm nhà gỗ tại các làng nghề Bắc Bộ bởi vì các làng nghề miền Bắc sẽ chuyên về nhà kẻ chuyền hơn thợ Huế ( Chuyên làm nhà Rường), thợ Nam ( chuyên về nhà mát, nhà chòi ).

Thứ ba để có cách tìm xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre thì quý khách cần kiểm tra tay nghề của thợ làm nhà gỗ bằng cách tìm hiểu về nguồn gốc thợ, làng nghề của thợ ( Quê quán ). Các công trình mà thợ đã làm, quý khách kiểm tra độ nhẵn, độ đồng đều của sản phẩm, đường nét, độ sắc sảo, độ chặt và kín của mộng.

Cách tìm thợ chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre còn phải quan tâm đến giá tiền công mà thợ đưa ra sao cho hợp lý, cao quá so với thị trường thì quý khác tìm nhóm thợ khác, thấp quá thì quý khách cũng cần xem lại.

Trên đây là một số gợi ý của nhà gỗ An Phú về xưởng mộc chuyên làm nhà từ đường tại Bến Tre quý khách có thể tham khảo. Nếu quý khách cần tìm thợ làm nhà từ đường tại Bến Tre thì nhà gỗ An Phú cũng là một lựa chọn tốt, bởi vì, nhà gỗ An Phú chuyên nhận thi công nhà gỗ theo yêu cầu với nhiều mẫu mã đa dạng như: Nhà thờ, nhà ở Bắc Bộ, nhà Rường, nhà chòi, chuyên nghiệp...

Nhà gỗ An phú có kinh nghiệm tổ chức thi công nhà gỗ chuyên nghiệp;

Nhà gỗ An Phú có đội nghũ thợ lành nghề, chuyên môn cao;

Nhà gỗ An Phú có máy móc thiết bị hiện đại;

Nhà gỗ An Phú có mức giá cạnh tranh trên thị trường làm nhà gỗ;

Nhà gỗ An Phú có chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi sau bán hàng;

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh ( Showroom )

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 0873.00.83.88- 1800 64 64 76  - 0909 377 365

 Văn phòng tại Hà Nội:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Vượng Phát 

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại : 0462 919 365 - 1800 64 64 76 - 0901 379 365
Xưởng sản xuất
Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365
Hoặc truy cập: https://nhagoanphu.com/

Xem thêm

Thợ làm nhà gỗ tại cà mau

Thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long

Thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu

Xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp