Tôn vinh văn hóa Việt

Top 5 những mẫu nhà sàn đẹp nhất

3193 Tin tức


MỤC MỤC

1. Mẫu nhà sàn gỗ để ở

2. Mẫu nhà sàn 3 gian

3. Mẫu nhà sàn 5 gian

4. Mẫu nhà sàn 2 mái liên nhau

5. Mẫu nhà sàn 2 tầng
 


Những mẫu nhà sàn đẹp phù hợp với đời sống hiện đại ngày nay đang trở thành những xu hướng được khách hàng cực kì quan tâm. Không chỉ là những mẫu nhà sàn có thiết kế độc đáo mà nó còn tạo nên một không gian sống thoải mái, vì vậy đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu các thiết kế nhà gần gũi với thiên nhiên. Hiện nay nhà sàn không chỉ được sử dụng để làm nhà ở mà các nhà hàng hay resort, khu nghỉ dưỡng cũng cực kỳ yêu thích mẫu nhà này. Hãy cùng nhà gỗ An Phú điểm qua top 5 mẫu nhà sàn đẹp nhất trong bài viết dưới đây.

Nhà sàn gỗ

1. MẪU NHÀ SÀN GỖ ĐỂ Ở

Trước tiên chúng ta sẽ xem qua mẫu nhà sàn sử dụng với mục đích nhà ở. Đây cũng là mẫu nhà sàn chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhất.

Nhà sàn là một trong những mẫu nhà truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Đặc biệt nhà sàn xuất hiện rất nhiều ở các tỉnh vùng núi phía bắc. Những mẫu nhà sàn trước đây khá đơn sơ, hiện nay các mẫu nhà sàn để ở thường có thiết kế độc đáo, tinh xảo, nhất là các hoa văn trang trí cùng chất liệu của nó.

Nhà sàn để ở hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu, tuy nhiên Gỗ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Nhà sàn bằng gỗ hiện nay khá phổ biến, các loại gỗ tốt như: Gỗ lim, gỗ sồi, xoan… được lựa chọn để làm cột, xà…

2. MẪU NHÀ SÀN 3 GIAN

Mẫu nhà sàn 3 gian là một trong những mẫu nhà sàn phù hợp đối với những gia đình có ít thành viên. Hiện nay mẫu nhà sàn 3 gian cũng có khá nhiều các mẫu thiết kế độc đáo. Đối với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí vật tư, quý khách có thể tham khảo một số mẫu nhà sàn 3 gian được đúc bằng bê tông cốt thép.

Xem thêm: Tìm hiểu về nhà sàn gỗ

Mẫu nhà sàn 3 gian

3. MẪU NHÀ SÀN 5 GIAN

Mẫu nhà sàn 5 gian hiện nay được yêu thích vì nó tạo nên 1 không gian sống rộng rãi, thoải mái cho gia chủ. Mẫu nhà sàn 5 gian khá phổ biến, đây là một trong những mẫu nhà được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Nhà sàn 5 gian có diện tích khá lớn, chủ yếu được làm bằng gỗ toát lên vẻ đẹp sang trọng và quyền quý. Quý khách hàng nên chọn những loại gỗ tốt như: gỗ mít, gỗ xoan, gỗ mài lái, gỗ đỏ, gỗ sưa… vì đây là những loại gỗ có khả năng chống ẩm mốc, mối mọt, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Các hoa văn chạm khắc và trang trí ở mẫu nhà sàn 5 gian cũng khá độc đáo, chủ yếu là các bức tranh tứ quý, chạm chữ nho, hoa lá. Các hoa văn chạm khắc đều có những ý nghĩa giúp gia chủ có cuộc sống an yên, làm ăn thuận lợi.

Mẫu nhà sàn 5 gian

4. MẪU NHÀ SÀN 2 MÁI LIÊN NHAU

Trước đây, Nhà sàn có phần mái khá đơn giản. Tuy nhiên, nhờ sự sáng tạo không ngừng, kế thừa những giá trị mà ông cha ta để lại, hiện nay các mẫu nhà sàn cũng được cách tân với những nét kiến trúc độc đáo hơn. Đặc biệt phải kể đến mẫu nhà sàn 2 mái liên nhau.

Nhà sàn 2 mái liên nhau sẽ mang đến cho gia chủ 1 ngôi nhà cực kì tinh tế, tạo cảm giác sang trọng, quý tộc. Có nhiều gia đình quan niệm rằng, nhà sàn 2 mái liên nhau sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Nhà có 6 vì 5 gian vì 1, 6 được làm theo kiểu vì kèo giản dị, vì 3 vì 4 làm theo kiểu kẻ truyền tiền kẻ hậu bảy, vì 2 vì 5 làm theo kiểu chồng rường, được đục chạm các hoa văn hoa lá, linh vật thiêng liêng và sự biến hóa theo ý nghĩa dân gian. Nhà thiết kế thông hiên, các vì được thông với nhau tạo ra khoảng hiên rộng chạy dài khắp mặt tiền ngôi nhà.

Xem thêm: Đơn vị thi công nhà sàn đẹp

Nhà sàn có thiết kế mái độc đáo

5. MẪU NHÀ SÀN 2 TẦNG

Nếu nói về những mẫu nhà sàn có thiết kế độc đáo nhất hiện nay, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua mẫu nhà sàn 2 tầng. Đây là mẫu nhà mạng lại sự thoáng máy và mới lạ, tạo nên một không gian sống cực kỳ thoải mái cho gia chủ. Mẫu nhà sàn 2 tầng cũng khá nổi bật, lối kiến trúc độc đáo và tinh tế đầy cuốn hút.

Hiện nay, nhà sàn 2 tầng được làm bằng gỗ hoặc kết hợp gỗ với bê tông, số gian sẽ từ 3 gian trở lên. Chi phí để làm mẫu nhà sàn 2 tầng cũng khá cao, vì vậy quý khách hàng nên lựa chọn những đơn vị uy tín để thiết kế và thi công.

Nhà sàn 2 tầng

Ngoài 5 mẫu nhà sàn trên, hiện nay cũng có khá nhiều các mẫu nhà sàn khác được khách hàng yêu thích. Hãy cùng Nhà gỗ An Phú điểm qua một số mẫu nhà sàn này nhé. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn thiết kế và thi công nhà sàn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0932.112.365 - 1800.64.64.76 - 0909.377.365.

Nhà sàn bê tông

Nhà sàn bê tông 2 tầng

Nhà sàn hiện đại

Nhà sàn gỗ mái thái

Mẫu nhà sàn gỗ cho khu du lịch, nghỉ dưỡng


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365