Tôn vinh văn hóa Việt

Tại sao nên làm nhà sàn

2483 Tin tức


MỤC LỤC

I. Đặc trưng kiến trúc nhà sàn dân tộc

II. Tại sao nên làm nhà sàn mà không phải loại kiến trúc khác?

III. Đơn vị thiết kế và thi công nhà sàn dân tộc chuyên nghiệp
 


Trong tất cả các kiến trúc nhà ở truyền thống của Việt Nam, nhà sàn được xem là một trong những mẫu nhà độc đáo, được rất nhiều gia đình yêu thích. Hiện nay tại các tỉnh vùng núi phía Bắc nhà sàn vẫn còn được ưa chuộng, tuy không còn nhiều các ngôi nhà sàn được làm hoàn toàn bằng gỗ như trước đây mà thay thế vào đó là các mẫu nhà sàn bê tông kết hợp với cửa kính, tuy nhiên nó vẫn mang đến một không gian sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi, là nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc. Vậy, tại sao nên làm nhà sàn? Hãy cùng Nhà gỗ An Phú tìm hiểu trong bài viết sau đây.

ĐẶC TRƯNG KIẾN TRÚC NHÀ SÀN DÂN TỘC

Khi được hỏi, tại sao nên làm nhà sàn? Đa số những người dân sống tại các tỉnh vùng núi đều có một câu trả lời rằng đó là truyền thống của họ, là nét đẹp bản sắc mà họ vẫn luôn mong muốn có thể gìn giữ.

Nhà sàn dân tộc là công trình kiến trúc văn hóa đặc sắc, thể hiện rõ nét đời sống tinh thần và vật chất đối với các đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày nay, việc gìn giữ nét đẹp kiến trúc này giữa thời kỳ hiện đại tuy không hề dễ dàng những vẫn luôn được coi trọng.

Về mặt tổng quát, nhà sàn là một công trình kiến trúc kiểu nhà ở có mái che, hiện nay không chỉ được sử dụng làm nhà ở mà còn được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu du lịch. Cấu trúc của nhà sàn được xây dựng bằng các nguyên liệu như gỗ, tre, đá, liên kết lưng chừng ở các hàng cột một cách chắn chắn.

Đối với những mẫu nhà sàn truyền thống, phàn dưới gầm nhà sàn sẽ được sử dụng làm khi để chứa các vật dụng, củi, lúa gạo. Hiện nay, phần gầm này đã được tận dụng để xây thêm các phòng để tăng thêm tính tiện ích của nhà ở.

TẠI SAO NÊN LÀM NHÀ SÀN MÀ KHÔNG PHẢI LOẠI KIẾN TRÚC KHÁC?

Ngày nay, có rất nhiều khách hàng đặc biệt yêu thích nhà sàn, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhà sàn ngay ở các thành phố lớn nhộn nhịp. Có rất nhiều lý do bạn nên làm nhà sàn.

1. Nhà sàn mang đến một không gian sống độc đáo, tiện nghi

Giữa muôn vàn các loại kiến trúc hiện đại, nhà sàn mang đến cho gia chủ một không gian sống thoải mái, độc đáo mà vô cùng tiện nghi. Hiện nay nhà sàn đã được tận dụng tất cả các diện tích, vì vậy gia chủ có thể tăng thêm tính tiện nghi cho mẫu nhà này.

Nhà sàn cực kỳ thoáng mát, không chỉ tránh mưa gió mà còn tránh được ngập lụt.

2. Có thể xây dựng nhà sàn ở các địa hình không bằng phẳng

Nếu như bạn có diện tích xây dựng nhưng lại không bằng phẳng, khó có thể lấp hay san bằng để xây dựng thì bạn có thể cân nhắc làm nhà sàn. Bởi nhà sàn có thể xây dựng ở bất cứ địa thế nào, cực kỳ thuận tiện. Có rất nhiều nơi có địa hình khó khi xây dựng nhà sàn tại đây lại cho ra những tác phẩm độc đáo.

3. Chi phí xây dựng nhà sàn không quá cao

Hiện nay, để xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình nào thì các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến chi phí xây dựng. Đối với nhà sàn, chi phí xây dựng nhà sàn không quá tốn kém, phù hợp với ngân sách của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các mẫu nhà sàn đơn giản để giảm chi phí.

4. Có đa dạng mẫu nhà sàn để các nhà đầu tư lựa chọn

Cũng giống như các mẫu nhà ở hiện đại ngày nay, nhà sàn có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng để bạn lựa chọn như: Nhà sàn 3 gian, nhà sàn 4 gian, nhà sàn 5 gian, nhà sàn hiện đại, nhà sàn 2 tầng.

Vì sự đa dạng về mẫu mã, vì vậy bạn có thể chọn cho mình mẫu nhà sàn phù hợp nhất. Một trong số các mẫu nhà sàn hiện đại được khách hàng đặc biệt yêu thích phải kể đến mẫu nhà sàn gỗ. Gỗ là một trong các vật liệu giúp cho kiến trúc nhà ở tăng thêm tính độc đáo, vật liệu lại cực kỳ thân thiện với con người.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ SÀN DÂN TỘC CHUYÊN NGHIỆP

Từ bao đời nay, nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam vẫn luôn được lưu giữ, nhà sàn truyền thống không chỉ thuần túy là chốn đi về, là nơi sinh sống của gia đình mà nó còn mang đến những giá trị tinh thần to lớn của rất nhiều nhà đình.

Chính vì vậy, có rất nhiều gia đình hiện nay rất mong muốn có thể sở hữu cho mình một mẫu nhà sàn dân tộc, là nơi để gia đình mình sinh sống. Khác với trước đây, ngày nay để có thể làm được nhà sàn, bạn cần phải tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nhà sàn dân tộc chuyên nghiệp.

Một trong các đơn vị hiện nay được rất nhiều khách hàng lựa chọn cũng như đánh giá cao về chất lượng dịch vụ thiết kế và thi công nhà sàn không thể không nhắc đến nhà gỗ An Phú.

Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà sàn, các mẫu nhà sàn của Nhà gỗ An Phú đều mang đến những nét đẹp riêng biệt, không bị trộn lẫn với bất kỳ mẫu nhà sàn của các đơn vị khác. Bên cạnh đó, Nhà gỗ An Phú luôn có quy trình làm việc rõ ràng, hợp đồng ký kết có ràng buộc của 2 bên, đặc biệt, chất lượng công trình nhà sàn luôn được đánh giá rất cao.

Sở hữu kho xưởng gỗ lớn với đầy đủ các loại gỗ, được kiểm định chất lượng, đội ngũ thi công am hiểu và có nhiều kinh nghiệm trong thi công nhà sàn. Đội ngũ thiết kế luôn sáng tạo, giúp bạn tạo ra những mẫu nhà sàn đẹp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hãy đến với Nhà gỗ An Phú để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn và tạo ra cho bạn những mẫu nhà sàn đẹp và độc đáo nhất.

Qua bài viết này, Nhà gỗ An Phú mong sẽ giúp bạn giải đáp được một phần nào đó về câu hỏi, Tại sao nên làm nhà sàn, nếu quý khách có nhu cầu làm nhà sàn, xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909.377.365.

Có thểm bạn quan tâm:


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800 64 64 76 - 0909 377 365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365