Tôn vinh văn hóa Việt

Chi phí làm nhà rường

1848 Tin tức


MỤC LỤC

I. Những yếu tố tác động đến chi phí làm nhà rường

1. Chi phí vật liệu xây dựng nhà rường

2. Chi phí thiết kế nhà rường

3. Chi phí thuê đội ngũ thợ chạm khắc hoa văn

4. Chi phí thuê đơn vị thi công nhà rường

5. Chi phí thi công điện nước

II. Đơn vị thiết kế và thi công nhà rường uy tín nhất
 


Nhà rường Huế là một trong những mẫu kiến trúc cổ được rất nhiều các nhà đầu tư đặc biệt yêu thích. Đây không chỉ là loại kiến trúc được sử dụng để ở mà hiện nay còn được sử dụng để xây dựng trong các khu du lịch, nhà hàng. Tuy nhiên, chi phí thiết kế và thi công nhà rường luôn là thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư. Bởi hiện nay việc dự trù kinh phí để làm nhà là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng. Trong bài viết này, Nhà gỗ An Phú xin bật mí một vài thông tin để từ đó khách hàng có thể tham khảo để có thể dự trù kinh phí phù hợp nhất.

Nhà rường Huế do Nhà gỗ An Phú thi công

I. Những yếu tố tác động đến chi phí làm nhà rường

Có thể nói rằng, để sở hữu được một mẫu nhà rường đẹp, đáp ứng được các yêu cầu của gia chủ đưa ra, chắc chắn mỗi chỉ đầu tư cần cân nhắc cực kỳ kỹ lưỡng những yếu tố tác động đến chi phí làm nhà rường. Vậy những yếu tố nào cần được các nhà đầu tư cân nhắc đến?

1. Chi phí vật liệu xây dựng nhà rường

Nhà rường là mẫu nhà được bằng chất liệu gỗ, đây là vật liệu khá quen thuộc đối với những kiến trúc nhà ở tại Việt Nam. Gỗ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu vì giá gỗ hiện nay khá cao. Tùy vào từng loại gỗ mà sẽ có những mức giá khác nhau. Để có thể xác định chính xác được chi phí để mua gỗ thì các nhà đầu tư cần xác định cần sử dụng bao nhiêu khối gỗ để xây dựng được 1 ngôi nhà rường theo thiết kế.

Gỗ được sử dụng làm nhà rường hiện nay đa số đều được làm bằng các loại gỗ tốt như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ xoan… mỗi loại gỗ kể trên sẽ có mức giá khác nhau tùy vào vùng miền cũng như biến động giá của thị trường. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên lựa chọn những loại gỗ tốt nhất để đảm bảo công trình chất lượng cao hơn.

Gỗ là vật liệu chủ yếu của Nhà rường

2. Chi phí thiết kế nhà rường

Để có thể thi công được nhà rường, các nhà đầu tư cần phải có bản vẽ thiết kế. Hiện nay trên thị trường có rất ít đơn vị thiết kế nhà rường. Bởi đây là một trong những kiến trúc đòi hỏi những bản thiết kế cực kỳ tỉ mỉ và vô cùng chi tiết. Chỉ có những đơn vị am hiểu rõ về mẫu nhà này mới có thể thiết kế được những bản vẽ nhà rường 2D, 3D đúng với yêu cầu mong muốn của gia chủ.

Những mẫu nhà rường có thiết kế phức tạp thì chi phí thiết kế sẽ càng tăng cao. Hiện nay cũng có 1 số đơn vị đảm nhận thi công sẽ bao trọn gói chi phí thiết kế nhà rường.

3. Chi phí thuê đội ngũ thợ chạm khắc hoa văn

Đặc trưng của nhà rường đó là sở hữu những đường nét hoa văn chạm khắc trên gỗ cực kỳ tinh tế. Những hoa văn này sẽ được các nghệ nhân có tay nghề cao thực hiện. Nếu gia chủ mong muốn chạm khắc những hoa văn với độ công phu lớn, diện tích rộng thì chi phí làm nhà rường sẽ tốn nhiều hơn. Những hoa văn chạm khắc đơn giản sẽ có phi phí ít hơn.

Xem thêm: Mẫu nhà rường Huế

Hoa văn chạm khắc vô cùng tinh tế

4. Chi phí thuê đơn vị thi công nhà rường

Để có thể làm được 1 mẫu nhà rường đẹp, các nhà đầu tư phải tìm đơn vị thi công nhà rường chuyên nghiệp nhất. Đây sẽ là đơn vị phụ trách xây dựng nhà rường từ a – z. Chi phí thuê đơn vị thi công nhà rường là một trong những yếu tố khá quan trọng. Những đơn vị thi công nhà rường hiện nay cũng khá ít, chính vì vậy các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đơn vị uy tín.

5. Chi phí thi công điện, nước

Thông thường, chi phí để dự trì để thi công hệ thống điện, nước của gia chủ sẽ dựa theo bản vẽ thiết kế cũng như yêu cầu riêng của gia chỉ. Hiện nay mực chi phí vật liệu mua dây điện, hệ thống điện ổ cắm, ống nước, vòi nước cũng tác động khá nhiều đến tổng kinh phí để làm nhà rường.

Nhà rường Huế cho các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng

II. Đơn vị thiết kế và thi công nhà rường uy tín nhất

Nếu như quý khách hàng đang có mong muốn sở hữu một mẫu nhà rường đẹp với đầy đủ các dịch vụ như Tư vấn, thiết kế, thi công nhà rường thì quý khách có thể liên hệ với Nhà gỗ An Phú.

Nhà gỗ An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà rường Huế. Công ty sở hữu đội ngũ thiết kế và thi công có nhiều năm kinh nghiệm. Nguồn nguyên liệu dồi dào với chất lượng tốt cùng mức giá phải chăng. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, đảm bảo công trình được thi công hoàn thiện, bàn giao đúng tiến độ.

Ngoài ra, chúng tôi luôn có các chế độ ưu đãi lớn, công trình được bảo hành dài hạn. Hiện nay, chúng tôi có rất nhiều mẫu nhà rường đẹp với nhiều phong cách đa dạng, phù hợp cho việc sử dụng làm nhà ở, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm: Cấu tạo chung của nhà rường


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365