Tôn vinh văn hóa Việt

Thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long

1313 Tin tức

Thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long nằm giữa hai nhánh sông chính của sông Cửu Long là sông Tiền và sông Hậu. Tỉnh lỵ Vĩnh Long cách Thành phố Hồ Chí Minh 100 km về phía Nam theo Quốc lộ 1, cách Cần Thơ 33 km về phía Bắc theo Quốc lộ 1. Tỉnh Vĩnh Long nằm trong tọa độ từ 9°52’40’’ đến 10°19’48’’ độ vĩ bắc và 105041’18’’ đến 106017’03’’ độ kinh đông[6]. Nhìn bao quát, tỉnh Vĩnh Long như một hình thoi nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng châu thổ hạ lưu sông Cửu Long:

Phía đông giáp Bến Tre
Phía đông nam giáp Trà Vinh
Phía Tây giáp Cần Thơ
Phía tây bắc giáp Đồng Tháp
Phía đông bắc giáp Tiền Giang
Phía tây nam giáp Hậu Giang và Sóc Trăng.

Sông Cổ Chiên, đoạn chảy qua thành phố Vĩnh Long
Điều kiện tự nhiên
Tỉnh Vĩnh Long có dạng địa hình khá bằng phẳng với độ dốc nhỏ hơn 2°, có cao trình khá thấp so với mực nước biển, Với dạng địa hình đồng bằng ngập lụt cửa sông, tiểu địa hình của tỉnh có dạng lòng chảo ở giữa trung tâm tỉnh và cao dần về 2 hướng bờ sông Tiền, sông Hậu, sông Mang Thít và ven các sông rạch lớn. Tỉnh Vĩnh Long nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Lượng mưa bình quân hàng năm từ 1.400 - 1.450 mm kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11, chiếm 85% lượng mưa cả năm, nhiệt độ tương đối cao, ổn định, nhiệt độ trung bình là 27 °C, biên độ nhiệt trung bình năm nhỏ, độ ẩm trung bình 79,8%, số giờ nắng trung bình năm lên tới 2.400 giờ.

Vĩnh Long có cấu trúc địa chất tương đồng với khu vực, chủ yếu là trầm tích biển của kỉ Đệ Tứ trong Đại Tân sinh. Vĩnh Long tuy có diện tích đất phèn lớn, tầng sinh phèn ở rất sâu, tỉ lệ phèn ít, song đất có chất lượng cao, màu mỡ vào bậc nhất so với các tỉnh trong vùng. Đặc biệt tỉnh có hàng vạn ha đất phù sa ngọt ven sông Tiền và sông Hậu (lượng phù sa trung bình là 374 g/m³ nước sông vào mùa lũ), đất tốt, độ phì nhiêu cao, trồng được hai vụ lúa trở lên, cho năng suất cao, sinh khối lớn lại thuận lợi về giao thông kể cả thủy và bộ. Vĩnh Long còn có lượng cát sông và đất sét làm vật liệu xây dựng khá dồi dào. Cát sông với trữ lượng khoảng 100 - 150 triệu m³, được sử dụng chủ yếu cho san lấp và đất sét với trữ lượng khoảng 200 triệu m³, là nguyên liệu sản xuất gạch và làm gốm.

Vĩnh Long là tỉnh đặc biệt nghèo về tài nguyên khoáng sản, cả về số lượng lẫn chất lượng. Tỉnh chỉ có nguồn cát và đất sét làm vật liệu xây dựng, đây là nguồn thu có ưu thế lớn nhất của tỉnh Vĩnh Long so với các tỉnh trong vùng về giao lưu kinh tế và phát triển thương mại - du lịch. Tỉnh Vĩnh Long nằm giữa hai con sông lớn nhất của đồng bằng sông Cửu Long, nên có nguồn nước ngọt quanh năm, đó là tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Vĩnh Long có mạng lưới sông ngòi chằng chịt, hình thành hệ thống phân phối nước tự nhiên khá hoàn chỉnh, cùng với lượng mưa trung bình năm lớn đã tạo điều kiện cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Với địa hình như vậy và tập quán, lối sống của cộng đồng cư dân nơi đây đã tạo cho VĨnh Long một hình thái kinh tế, kiến trúc phong phú. Về nhà ở thì hình thái kiến trúc nhà gỗ cũng là loại hình phổ biến tại Vĩnh Long như: Nhà từ đường, nhà thờ họ, nhà ở, nhà chòi, nhà mát, loại hình này rất phổ biến ở nơi đây. Khi loại hình nhà ở này phát triển thì kéo theo các dịch vụ thi công nhà gỗ tại Vinh Long, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long cũng phát triển theo. Khi có nhu cầu làm nhà thì việc tìm kiếm, lựa chọn nhà thầu thi công nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long là một câu hỏi được gia chủ đặt ra trước khi chuẩn bị làm nhà. Trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin được giới thiệu cùng quý khán giả về cách lựa chọn xưởng mộc thi công nhà gỗ tại Vĩnh Long, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long một cách hiệu quả nhất.

Cách thứ nhất quý khách truy cập vào google.com sau đó đánh vào ô khóa tìm kiếm từ xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long từ đây google sẽ cho ra một loạt các kết quả về xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long. Vấn đề đặt ra tại đây là làm cách nào để biết được xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long có uy tín, có nhiều kinh nghiệm để quyết định đưa ra lựa chọn là mua bán nhà gỗ với xưởng đó, hoặc thuê xưởng đó làm nhà gỗ cho mình. Với một lượng lớn thông tin thì việc đưa ra quyết định lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long là vấn đề rất khó khăn cần có một quyết định đúng đắn.

Cách thứ hai để tìm kiếm và lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long thì quý khách có thể nhờ người thân, bạn bè quen biết giới thiệu để tìm kiếm xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long uy tín. Với cách tìm kiếm này thì có ưu điểm lựa chọn chính xác được xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long vì đã có sự kiểm nghiệm thực tế. Tuy nhiên với cách này thì lượng thông tin bị hạn chế nhiều khi xưởng mộc đó chưa phải đã là xưởng tốt nhất như vậy sẽ mất đi cơ hội lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long tốt.

Từ những lý do trên trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin đưa ra một số tư vấn dựa trên các cách tìm kiếm xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long  truyền thống để quý khách hàng có được lựa chọn tối ưu nhất.

Căn cứ vào các thông tin của hai cách trên: Google và thông qua mối quan hệ, bước tiếp theo quý khách hàng cần tìm lấy mấy xưởng mộc mua bán và nhận làm nhà gỗ khoanh vùng về mặt địa lý ( Khoảng cách từ nhà mình đến xưởng ) để chọn lấy một xưởng gần đây cũng là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long.  ( Nếu các yếu tố khác bằng nhau thì đây là lựa chọn tốt.Thứ hai  quý khách hàng cần phân loại về kiểu dáng nhà mình cần làm như: Nhà rường, nhà kẻ chuyền, nhà Nam Bộ để từ đó có Cách tìm thợ làm nhà gỗ giỏi tại Vĩnh Long.  Ví dụ khi quý khách cần làm nhà gỗ kẻ chuyền thì quý khách cần quan tâm đến thợ làm nhà gỗ tại các làng nghề Bắc Bộ bởi vì các làng nghề miền Bắc sẽ chuyên về nhà kẻ chuyền hơn thợ Huế ( Chuyên làm nhà Rường), thợ Nam ( chuyên về nhà mát, nhà chòi ).

Thứ ba để có cách tìm thợ làm nhà gỗ giỏi tại Vĩnh Long thì quý khách cần kiểm tra tay nghề của thợ làm nhà gỗ bằng cách tìm hiểu về nguồn gốc thợ, làng nghề của thợ ( Quê quán ). Các công trình mà thợ đã làm, quý khách kiểm tra độ nhẵn, độ đồng đều của sản phẩm, đường nét, độ sắc sảo, độ chặt và kín của mộng.

Cách tìm thợ làm nhà gỗ giỏi tại Vĩnh Long còn phải quan tâm đến giá tiền công mà thợ đưa ra sao cho hợp lý, cao quá so với thị trường thì quý khác tìm nhóm thợ khác, thấp quá thì quý khách cũng cần xem lại.

 

Trên đây là một số gợi ý của nhà gỗ An Phú về xưởng mộc mua bán và nhận làm nhà gỗ tại Vĩnh Long quý khách có thể tham khảo. Nếu quý khách cần tìm thợ làm nhà gỗ giỏi tại Vĩnh Long thì nhà gỗ An Phú cũng là một lựa chọn, bởi vì, nhà gỗ An Phú chuyên nhận thi công nhà gỗ theo yêu cầu với nhiều mẫu mã đa dạng như: Nhà thờ, nhà ở Bắc Bộ, nhà Rường, nhà chòi, chuyên nghiệp...

Nhà gỗ An phú có kinh nghiệm tổ chức thi công nhà gỗ chuyên nghiệp;

Nhà gỗ An Phú có đội nghũ thợ lành nghề, chuyên môn cao;

Nhà gỗ An Phú có máy móc thiết bị hiện đại;

Nhà gỗ An Phú có mức giá cạnh tranh trên thị trường làm nhà gỗ;

Nhà gỗ An Phú có chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi sau bán hàng;

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh ( Showroom )

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 0873.00.83.88- 1800 64 64 76  - 0909 377 365

 Văn phòng tại Hà Nội:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Vượng Phát 

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại : 0462 919 365 - 1800 64 64 76 - 0901 379 365
Xưởng sản xuất
Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365
Hoặc truy cập: https://nhagoanphu.com/

Xem thêm

Thợ làm nhà gỗ tại an Giang

Thợ làm nhà gỗ tại Kiên Giang 

Thợ làm nhà gỗ giá rẻ tại Tây Ninh

Xưởng mộc mua bán và nhận làm nhà gỗ tại Cần Thơ

Thợ làm nhà gỗ tại cà mau

Tags: nha go,