Tôn vinh văn hóa Việt

Mẫu nhà thờ cổ đẹp

108028 Tin tức


MỤC LỤC

I. Một số lưu ý cần biết khi xây dựng các mẫu nhà thờ cổ

1.1. Nhà từ đường, nhà thờ họ là gì?

1.2. Các lưu ý khi xây dựng nhà thờ cổ

1.3. Các mẫu nhà thờ cổ hiện nay được ưa chuộng

II. Đơn vị thiết kế và thi công các mẫu nhà thờ cổ đẹp
 


Từ bao đời nay, truyền thống thờ cúng tổ tiên luôn được người dân Việt Nam xem trọng, đây được coi là một trong những nét đẹp văn hóa đẹp cần được gìn giữ của người dân Việt Nam. Tại mỗi dòng họ, việc xây dựng những căn nhà thờ cũng rất được xem trọng. Vì đây là công trình văn hóa mang yếu tố tâm linh nên từ bản vẽ, thiết kế hay thi công đều được các chủ đầu tư đặc biêt theo dõi sát sao. Nhà từ đường hay nhà thờ họ là một trong những công trình thiết kế cổ, hiện nay có rất nhiều mẫu mã đẹp để các nhà đầu tư lựa chọn.

Mẫu nhà thờ cổ đẹp

Mẫu nhà thờ cổ 3 gian

I. MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XÂY DỰNG CÁC MẪU NHÀ THỜ CỔ

Các mẫu nhà thờ cổ đẹp thường mang những nét kiến trúc vô cùng độc đáo, đây cũng là công trình được làm bằng nhiều chất liệu đa dạng. Với sự phát triển về văn hóa, xã hội như ngày nay, các mẫu nhà thờ cổ đã được biến tấu với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã. Tuy nhiên, các mẫu nhà này vẫn có những đặc điểm chung cần có của 1 mẫu nhà thờ cổ.

NHÀ TỪ ĐƯỜNG, NHÀ THỜ HỌ LÀ GÌ?

Nhà từ đường, nhà thờ họ là công trình kiến trúc được các dòng họ sử dụng để phục vụ cho mục đích thờ cúng tổ tiên của dòng tộc hoặc cho từng phái, chi, ngành. Đây được coi là một trong những nét đẹp văn hóa thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Tại các khu vực đồng bằng trung du Bắc bộ, trung bộ và Đồng Bằng Sông Hồng, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp mẫu kiến trúc này, đây cũng là cái nôi sản sinh ra các mẫu nhà thờ cổ đẹp, khắc họa rõ nét những đặc điểm nổi bật của mẫu kiến trúc này.

Bên cạnh việc phục vụ cho việc thờ cúng tổ tiên, nhà thờ họ còn được sử dụng là nơi cất giữ những sắc phong, văn tự, bài vị tổ tiên. Ngoài ra thì còn sử dụng để cất giữ những kỷ vật quý giá của dòng tộc.

Hàng năm, nhà thờ họ sẽ được dùng để là nơi con cháu tụ họp, gặp gỡ, thờ cúng ông bà tổ tiên. Đây cũng là ngày mà con cháu thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính, lòng hiếu đạo của mình với tổ tiên của dòng họ mình.

Đọc thêm: 6 mẫu nhà thờ họ độc đáo

CÁC LƯU Ý KHI XÂY DỰNG NHÀ THỜ CỔ

Bất cứ một công trình nào khi xây dựng, các nhà đầu tư đều lựa chọn hướng đất chuẩn phong thủy để xây dựng. Những hướng có phong thủy đẹp, hợp với tuổi của trưởng họ hay những người đứng đầu ở dòng họ sẽ được ưu tiên.

Với những dòng họ yêu thích phong cảnh thiên nhiên, các gia chủ có thể kết hợp công trình này với các hòn non bộ, ao hồ, giếng để tạo thế đất tốt. Thường những mảnh đất có thể đất như nền đất phía sau cao hơn nền phía trước thì cũng được coi là thế đất phong thủy.

Mẫu nhà thờ cổ bằng gỗ và bê tông

Nhà thờ họ kết hợp gỗ và bê tông

Chất liệu thi công xây dựng nhà thờ cổ hiện nay cũng là vấn đề được các nhà đầu tư cực kì quan tâm. Thường những công trình cổ sẽ được lựa chọn chất liệu bằng gỗ, vì đây là một trong những chất liệu quen thuộc, lại gần gũi với thiên nhiên nên gỗ có thể mang đến 1 nét kiến trúc khá độc đáo. Tuy nhiên, hiện nay gỗ là một trong những nguyên liệu khá khó kiếm, vì vậy các nhà đầu tư hiện nay thường lựa chọn các mẫu nhà thờ cổ bằng bê tông.

Ưu điểm của các mẫu nhà thờ cổ làm bằng đê tông, cốt thép đó chính là giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh chóng, mẫu mã khá đa dạng, bền, tuổi thọ lâu hơn các công trình làm bằng gỗ.

Trước khi xây dựng nhà thờ cổ, các nhà đầu tư phải có được bản vẽ như mong muốn. Bản vẽ sẽ thể hiện được những thông tin chi tiết, giúp các nhà đầu tư có thể hình dung ra được công trình mà mình muốn thực hiện.

Trước đây, những mẫu nhà thờ họ thường được làm khá đơn giản, từ chất liệu gỗ tới chất liệu mái lợp bằng lá cọ, lá dừa. Các chi tiết và hoa văn thể hiện cũng vô cùng tinh xảo. Với sự phát triển cũng như xu hướng xã hội thay đổi, con người chúng ta đã dần kết hợp những yếu tố truyền thống và hiện đại vào mỗi công trình, vì thế cũng dễ dàng bắt gặp những mẫu nhà thờ từ đường được làm bằng khung gỗ kết hợp với tường xây bằng xi măng, cốt thép. Mái ngói được lợp bằng ngói cánh sen nung thủ công có màu đỏ.

Đọc thêm: Thi công nhà thờ họ

Mẫu nhà từ đường đẹp

CÁC MẪU NHÀ THỜ CỔ HIỆN NAY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Chúng ta có thể kể đến một vài mẫu nhà thờ cổ đẹp được khách hàng ưa chuộng nhất như:

  • Nhà thờ họ 1 gian
  • Nhà thờ họ 2 gian
  • Nhà thờ họ 5 gian
  • Nhà thờ họ 7 gian
  • Nhà thờ họ bằng gỗ
  • Nhà thờ họ 2 tầng
  • Nhà thờ họ 2 mái…

II. ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CÁC MẪU NHÀ THỜ CỔ ĐẸP

Nhà gỗ An Phú là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công các mẫu nhà thờ cổ đẹp uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Các mẫu nhà thờ của chúng tôi đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà thờ cổ, Nhà gỗ An Phú luôn mang đến các mẫu kiến trúc đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí, ngân sách của quý khách hàng.

Với đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm, các mẫu nhà thờ cổ do Nhà Gỗ An Phú thực hiện đều mang tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi đã thực hiện thi công hàng nghìn mẫu nhà gỗ từ Nam ra bắc, công trình của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao, hài lòng.

Bên cạnh đó, chi phí thiết kế và thì công nhà thờ cổ của Nhà gỗ An Phú rẻ hơn rất nhiều các đơn vị khác, công trình được bảo hành dài hạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0932.112.365 - 1800.64.64.76 - 0909.377.365.

mẫu nhà từ đường cổ đẹp

Mẫu nhà từ đường cổ đẹp


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365