Tôn vinh văn hóa Việt

Thiết kế nhà sàn dân tộc

2439 Tin tức


MỤC LỤC

I. Lưu ý khi thiết kế nhà sàn dân tộc

1.1. Lựa chọn mẫu thiết kế

1.2. Phân định rõ ràng các hạng mục trong thiết kế

1.3. Tính toán chi phí để thiết kế nhà sàn

1.4. Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

II. Đơn vị thiết kế nhà sàn dân tộc đẹp nhất
 


Hiện nay, Nhà sàn dân tộc ngày càng dần trở thành xu hướng xây dựng nhà ở được rất nhiều các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Để xây dựng được một ngôi nhà sàn gia chủ phải lựa chọn được mẫu nhà phù hợp, tìm được đơn vị thiết kế và thi công uy tín. Khác với những ngôi nhà sàn được xây dựng truyền thống như trước đây, ngày nay các nhà đầu tư luôn có bản thiết kế nhà sàn dân tộc để có thể biết trước được mẫu nhà mình sau khi xây dựng sẽ có hình dáng như thế nào.

LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ SÀN DÂN TỘC

Không chỉ riêng với các ngôi nhà ở hiện đại, ngày nay để xây dựng được nhà sàn thì các nhà đầu tư cũng nên có trong tay bản vẽ thiết kế. Bởi nếu như có được bản vẽ thiết kế bạn có thể tính toán được các yếu tố công năng sử dụng của toàn bộ ngôi nhà, đặc biệt hơn là bạn có thể sửa đổi hay bổ sung thêm các chi tiết để nhà sàn của bạn đạt được tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, Việc có trong tay bản vẽ thiết kế nhà sàn dân tộc bạn cũng có thể tính toán được chi phí cũng như vật liệu để làm nhà sàn. Để thiết kế ra được những bản vẽ nhà sàn đẹp và độc đáo, người thiết kế cũng cần lưu ý những điều sau:

1. Lựa chọn mẫu thiết kế

Hiện nay có rất nhiều các mẫu nhà sàn để quý khách hàng có thể tham khảo. Đa số các mẫu nhà sàn dân tộc hiện nay đều tận dụng tối đa diện tích sử dụng. Việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà sàn dân tộc vô cùng quan trọng. Người thiết kế cần nắm rõ được hết các yêu cầu của gia chủ cũng như hiểu rõ về kiến trúc nhà sàn dân tộc. Đây cũng là điều mẫu chốt để người thiết kế có thể sáng tạo ra những mẫu nhà sàn đẹp, đáp ứng được các tiêu chí cần mà gia chủ đưa ra.

2. Phân định rõ ràng các hạng mục trong thiết kế

Khi thiết kế nhà sàn, cần phải phân định rõ ràng từng hạng mục riêng, chia công năng sử dụng của từng gian để gia chỉ có thể hiểu được các gian sẽ dùng vào mục đích gì. Điều này không chỉ giúp gia chủ lựa chọn cũng như chuẩn bị được nội thất phù hợp mà còn giúp gia chủ biết được nhà sàn sau khi làm sẽ đáp ứng được những yêu cầu mà mình cần ra sao. Thường một ngôi nhà sàn đầy đủ công năng sẽ có gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Gầm nhà sàn truyền thống trước đây gia chủ thường sẽ sử dụng để các vật dụng lao động, tuy nhiên ngày nay phần gầm nhà thường cũng được làm cao hơn, xây thêm tường để tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Đây cũng là xu hướng thiết kế nhà sàn dân tộc ngày nay được ưa chuộng rất nhiều.

3. Tính toán chi phí để thiết kế nhà sàn

Khi thiết kế nhà sàn, người thiết kế cần phải nắm được ngân sách, chi phí mà gia chủ mong muốn để làm nhà sàn là bao nhiêu. Chi phí nhất định khi làm nhà sàn sẽ liên quan đến diện tích, vật liệu sử dụng.

So với nhiều các mẫu nhà khác, chi phí để xây dựng nhà sàn tuy không cao những cũng không rẻ. Bởi hiện nay đa số gia chủ thường làm nhà sàn bằng gỗ, gỗ là một trong những vật liệu ngày nay khó khó tìm. Bên cạnh đó thì loại gỗ cũng như chất lượng gỗ cũng cần phải đảm bảo an toàn, bền bỉ theo thời gian.

4. Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Hiện nay khi thiết kế hay làm nhà các gia chủ thường sẽ lựa chọn hướng nhà rất kỹ càng. Bởi theo phong thủy việc làm nhà theo hướng nhà, hợp tuổi gia chủ sẽ mang tới nhiều may mắn, gia đình sẽ có nhiều sức khỏe, công việc làm ăn cũng thuận lợi. Vì vậy khi thiết kế nhà sàn dân tộc, người thiết kế cần nắm được chi tiết này để có thể thiết kế ra mẫu nhà phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, việc làm nhà đúng hướng sẽ giúp ngôi nhà thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng cần thiết cho ngôi nhà.

Xem thêm: Top 5 mẫu nhà sàn đẹp nhất

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ SÀN DÂN TỘC ĐẸP NHẤT

Nhà sàn là một trong những mẫu nhà đẹp, vì vây hiện nay có rất nhiều gia đình yêu thích mẫu nhà này cũng như tìm kiếm đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà sàn dân tộc uy tín nhất.

Nhà gỗ An Phú được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà sàn dân tộc uy tín nhất hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, Nhà gỗ An Phú luôn mang đến cho quý khách hàng những mẫu nhà sàn gỗ đẹp, độc đáo.

Nhà gỗ An Phú luôn đảm bảo tiến độ thiết kế để bàn giao đúng thời hạn cho quý khách hàng. Chi phí thiết kế luôn cực kỳ ưu đãi.

Các mẫu nhà sàn của Nhà gỗ An Phú luôn đáp ứng đầy đủ tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như chi phí xây dựng hợp lý. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ luôn được tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu làm nhà sàn dân tộc, hãy liên hệ với Nhà gỗ An Phú để được hỗ trợ chi tiết hơn.

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ NHÀ SÀN TẠI NHÀ GỖ AN PHÚ


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365