Tôn vinh văn hóa Việt

Xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp

1416 Tin tức

Xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. 

Vùng đất Đồng Tháp đã được Chúa Nguyễn khai phá vào khoảng thế kỷ XVII, XVIII. Tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở hợp nhất tỉnh Kiến Phong và tỉnh Sa Đéc vào năm 1976.

Năm 2018, Đồng Tháp là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 15 về số dân, xếp thứ 30 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 43 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 57 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Năm 2021, với 1.601.300 người người dân (2021), GRDP đạt 90.384 tỉ Đồng (tương ứng với 3,862 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 56,45 triệu đồng (tương ứng với 2.412 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 2,22%.

Tỉnh Đồng Tháp là nơi sông Tiền chảy vào địa phận Việt Nam, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp. Ngó và hạt sen trở thành đặc sản của vùng này. Ngoài ra, Đồng Tháp rất thích hợp cho loại hình du lịch sinh thái.

Với địa hình như vậy và tập quán, lối sống của cộng đồng cư dân nơi đây đã tạo cho Đồng Tháp một hình thái kinh tế, kiến trúc nhà ở phong phú. Về nhà ở thì hình thái kiến trúc nhà gỗ cũng là loại hình phổ biến tại Đồng Tháp như: Nhà từ đường, nhà thờ họ, nhà ở, nhà chòi, nhà mát, loại hình này rất phổ biến ở nơi đây. Khi loại hình nhà ở này phát triển thì kéo theo các dịch vụ thi công nhà gỗ tại Đồng Tháp, xưởng làm nhà gỗ tại Đồng Tháp, thợ làm nhà gỗ tại Đồng Tháp cũng phát triển theo. Khi có nhu cầu làm nhà thờ từ đường, nhà thờ họ thì việc tìm kiếm, lựa chọn nhà thầu thi công nhà gỗ, thợ làm nhà gỗ tại Đồng Tháp là một câu hỏi được gia chủ đặt ra trước khi chuẩn bị làm nhà thờ họ, nhà từ đường. Trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin được giới thiệu cùng quý khán giả về cách lựa chọn xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp một cách nhanh nhất và tốn chi phí ít nhất.

Đầu tiên quý khách truy cập vào google.com sau đó đánh vào ô khóa tìm kiếm từ xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp, thợ làm nhà từ đường tại Đồng Tháp từ đây google sẽ cho ra một loạt các kết quả về xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp, thợ làm nhà thờ họ tại Đồng Tháp. Vấn đề đặt ra tại đây là làm cách nào để biết được xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp có uy tín, có nhiều kinh nghiệm để quyết định đưa ra lựa chọn thuê xưởng đó làm nhà từ đường bằng gỗ cho mình. Với một lượng lớn thông tin thì việc đưa ra quyết định lựa chọn xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp, thợ làm nhà từ đường tại Đồng Tháp là vấn đề rất khó khăn cần có một quyết định đúng đắn.

Cách thứ hai để tìm kiếm và lựa chọn xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp thì quý khách có thể nhờ người thân, bạn bè quen biết giới thiệu để tìm kiếm xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp uy tín. Với cách tìm kiếm này thì có ưu điểm lựa chọn chính xác được xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp vì đã có sự kiểm nghiệm thực tế. Tuy nhiên với cách này thì lượng thông tin bị hạn chế nhiều khi xưởng mộc đó chưa phải đã là xưởng tốt nhất như vậy sẽ mất đi cơ hội lựa chọn xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp tốt cho việc xây dựng nhà thờ họ, nhà từ đường của quý khách.

Từ những lý do trên trong bài viết này nhà gỗ An Phú xin đưa ra một số tư vấn dựa trên các cách tìm kiếm xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp truyền thống để quý khách hàng có được lựa chọn tối ưu nhất.

Căn cứ vào các thông tin của hai cách trên: Google và thông qua mối quan hệ, bước tiếp theo quý khách hàng cần tìm lấy mấy xưởng mộc mua bán và nhận làm nhà gỗ khoanh vùng về mặt địa lý ( Khoảng cách từ nhà mình đến xưởng ) để chọn lấy một xưởng gần đây cũng là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn xưởng mộc làm nhà gỗ, xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp.  ( Nếu các yếu tố khác bằng nhau thì đây là lựa chọn tốt.Thứ hai  quý khách hàng cần phân loại về kiểu dáng nhà mình cần làm như: Nhà rường, nhà kẻ chuyền, nhà Nam Bộ để từ đó có Cách tìm thợ làm nhà từ đường giỏi tại Đồng Tháp.  Ví dụ khi quý khách cần làm nhà gỗ kẻ chuyền thì quý khách cần quan tâm đến thợ làm nhà gỗ tại các làng nghề Bắc Bộ bởi vì các làng nghề miền Bắc sẽ chuyên về nhà kẻ chuyền hơn thợ Huế ( Chuyên làm nhà Rường), thợ Nam ( chuyên về nhà mát, nhà chòi ).

Thứ ba để có cách tìm xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp thì quý khách cần kiểm tra tay nghề của thợ làm nhà gỗ bằng cách tìm hiểu về nguồn gốc thợ, làng nghề của thợ ( Quê quán ). Các công trình mà thợ đã làm, quý khách kiểm tra độ nhẵn, độ đồng đều của sản phẩm, đường nét, độ sắc sảo, độ chặt và kín của mộng.

Cách tìm xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp còn phải quan tâm đến giá tiền công mà thợ đưa ra sao cho hợp lý, cao quá so với thị trường thì quý khác tìm nhóm thợ khác, thấp quá thì quý khách cũng cần xem lại.

Trên đây là một số gợi ý của nhà gỗ An Phú về xưởng mộc chuyên làm nhà thờ họ, nhà từ đường tại Đồng Tháp quý khách có thể tham khảo. Nếu quý khách cần tìm thợ làm nhà từ đường tại Đồng Tháp thì nhà gỗ An Phú cũng là một lựa chọn, bởi vì, nhà gỗ An Phú chuyên nhận thi công nhà gỗ theo yêu cầu với nhiều mẫu mã đa dạng như: Nhà thờ, nhà ở Bắc Bộ, nhà Rường, nhà chòi, chuyên nghiệp...

Nhà gỗ An phú có kinh nghiệm tổ chức thi công nhà gỗ chuyên nghiệp;

Nhà gỗ An Phú có đội nghũ thợ lành nghề, chuyên môn cao;

Nhà gỗ An Phú có máy móc thiết bị hiện đại;

Nhà gỗ An Phú có mức giá cạnh tranh trên thị trường làm nhà gỗ;

Nhà gỗ An Phú có chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi sau bán hàng;

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng tại Hồ Chí Minh ( Showroom )

Địa chỉ : 410, đường 3/2, phường 12, quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại : 0873.00.83.88- 1800 64 64 76  - 0909 377 365

 Văn phòng tại Hà Nội:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Vượng Phát 

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại : 0462 919 365 - 1800 64 64 76 - 0901 379 365
Xưởng sản xuất
Địa chỉ: Ấp 2, đường Nhị Bình 15, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại : 02873.00.83.88- 0932.112.365
Hoặc truy cập: https://nhagoanphu.com/

Xem thêm

Thợ làm nhà gỗ giá rẻ tại Tây Ninh

Xưởng mộc mua bán và nhận làm nhà gỗ tại Cần Thơ

Thợ làm nhà gỗ tại cà mau

Thợ làm nhà gỗ tại Vĩnh Long

Thợ làm nhà Rường Nam Bộ tại Bạc Liêu