Tôn vinh văn hóa Việt

Đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền

4609 Tin tức


MỤC LỤC

I. Kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền, nét độc đáo trong văn hóa của người Việt

1.1. Chất liệu xây dựng nhà kẻ truyền

II. Đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền tại Hồ Chí Minh

2.1. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thi công nhà gỗ kẻ truyền của nhà gỗ An Phú
 


Việt Nam la một trong những đất nước có nhiều nét văn hóa vô cùng đa dạng, đặc sắc và lâu đời, một trong những nét độc đáo của văn hóa Việt phải kể đến các mẫu nhà gỗ, đặc biệt là nhà gỗ kẻ truyền. Đây là mẫu nhà gỗ xuất hiện khá lâu đời tại Việt Nam, cho đến ngay nay mẫu nhà này vẫn được ưa chuộng rộng rãi ở các tỉnh phía bắc. Hiện nay, đơn vị thi công nhà gỗ kẻ truyền ở Việt Nam không còn nhiều, vì các mẫu nhà hiện đại đã dần thay thế cho mẫu nhà này.

Nhà kẻ truyền là nét kiến trúc văn hóa độc đáo của người Việt

I. KIẾN TRÚC NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN, NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT

Nhà gỗ kẻ truyền là một trong những nét kiến trúc văn hóa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam, cho đến ngày nay, chúng ta vẫn kế thừa và phát huy, giúp cho nhiều người biết đến hơn mẫu nhà này. Với kiểu kiến trúc cung đình, mẫu nhà gỗ kẻ truyền thể hiện rõ nét tôn giáo của người Việt.

Kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền là một trong những mẫu nhà sử dụng các loại vật liệu bằng gỗ để lắp ráp, xây dựng. Trước đây nhà kẻ truyền thường được lợp bằng lá, các loại lá được đan lại có khả năng chống thấm nước, chịu được tác động nắng mưa. Theo thời gian, lá đã được thay bằng ngói, tôn lạnh để tăng thêm vẻ đẹp cũng như độ bền. Nhà kẻ truyền hiện nay không chỉ được sử dụng để làm nhà ở mà còn được các khu du lịch xây dựng để phục vụ khách hàng du lịch, nghỉ dưỡng.

Với 1 mẫu nhà giản dị, giúp chúng ta cảm nhận được sự thoải mái, thấy được nét độc đáo của kiến trúc xưa, đây là mẫu nhà gỗ cực kì lý tưởng đối với những khách hàng yêu thích kiến trúc cổ.

Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ kẻ truyền

Trước sân nhà kẻ truyền thường có khoảng sân rộng kết hợp với các tiểu cảnh

CHẤT LIỆU XÂY DỰNG NHÀ KẺ TRUYỀN

Hiện nay, có 2 chất liệu được sử dụng để xây dựng nhà gỗ kẻ truyền là gỗ hoặc bê tông, cốt thép. Có rất nhiều gia đình đã lựa chọn kết hợp giữa gỗ và bê tông để cps thể giảm bớt chi phí vật liệu cũng như tuổi thọ của nhà kẻ truyền được lâu hơn.

Tuy nhiên, những mẫu nhà kẻ truyền được làm bằng gỗ vẫn luon được khách hàng yêu thích hơn cả vì kiến trúc này sẽ tót lên hết được nét độc đáo của nhà kẻ truyền. Một số loại gỗ được sử dụng phải kể đến gỗ lim, gỗ xoan, gỗ mít. Những bộ phận được sử dụng gỗ chủ yếu gồm phần cột, mái, khung ngang, kèo.

Một điều đặc biệt ở nhà kẻ truyền hiện nay phải kể đến các hoa văn chạm trổ trên gỗ ở xà, cột, các mẫu hoa văn này cực kì đặc sắc, chỉ có những nghệ nhân có tay nghề cao, khéo léo mới có thể tạo nên những tác phẩm đẹp.

II. ĐƠN VỊ THI CÔNG NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN TẠI HỒ CHÍ MINH

Tuy là mẫu nhà cổ truyền được nhiều khách hàng biết đến cũng như mong muốn được sở hữu, nhưng hiện nay có rất ít đơn vị có khả năng thiết kế và thi công mẫu nhà kẻ truyền đủ làm hài lòng khách hàng. Vì mẫu nhà này khá độc đáo nên các nhà đầu tư nên tìm kiếm những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và thi công nhà gỗ.

Để có thể hoàn thiện được 1 căn nhà gỗ thì phải trải qua cả một quá trình khóa khăn và phức tạp. Đặc biệt là khâu chọn đơn vị thiết kế cũng như thi công nhà kẻ truyền. Hiện nay, Nhà gỗ An Phú được biết là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các mẫu nhà gỗ cổ truyền, trong đó có nhà gỗ kẻ truyền.

Hoa văn chạm khắc trên nhà kẻ truyền khá độc đáo

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ THI CÔNG NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN CỦA NHÀ GỖ AN PHÚ

Nhà gỗ An Phú là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà gỗ kẻ truyển. Có rất nhiều các mẫu nhà gỗ kẻ truyền đẹp được chúng tôi thi công ở các khu vực miền bắc được khách hàng yêu thích. Không chỉ có những nét đặc sắc riêng mà mẫu nhà gỗ kẻ truyền của chúng tôi còn có đa dạng về mẫu mã cho quý khách lựa chọn.

Bên cạnh đó, chúng tôi sở hữu những kiến trúc sư, thợ mộc với tay nghề giỏi, khả năng đục chạm khéo léo và tinh tế, hệ thống xưởng nhà gỗ có quy mô lớn, được đầu tư và chuẩn bị kỹ lượng. Ngoài ra, chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng của mỗi công trình, do đó Nhà gỗ An Phú luôn lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, gỗ có nguồn gốc rõ ràng, giúp công trình đạt chất lượng tốt hơn.

Về chi phí xây dựng, Nhà gỗ An Phú cam kết dịch vụ thi công nhà gỗ kẻ truyền của chúng tôi là dịch vụ tốt nhất, có chi phí xây dựng thấp nhất so với nhiều đơn vị khác. Ngoài ra, chế độ bảo hành của chúng tôi cũng luôn đảm bảo, thời gian bảo hành dài hạn.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ có được những mẫu nhà gỗ kẻ truyền độc đáo từ 3 gian, 5 gian, 7 gian. Một số mẫu nhà gỗ hiện đại kết hợp bê tông, cốt thép cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Trong thời gian này, Nhà gỗ An Phú đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm: Kết cấu mẫu nhà kẻ truyền Bắc bộ

Cùng xem qua một số mẫu nhà gỗ kẻ truyền do Nhà gỗ An Phú thiết kế và thì công được khách hàng yêu thích.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365