Tôn vinh văn hóa Việt

Nhà rường Nam bộ

2776 Tin tức


MỤC LỤC

1. Tìm hiểu về nhà rường Nam Bộ

2. Thiết kế nhà rường Nam Bộ

3. Đơn vị thi công và thiết kế nhà rường Nam Bộ

 


Nhà rường Nam Bộ là mẫu nhà như thế nào?

Nhà rường Nam Bộ được xem là một trong những loại kiến trúc mang đậm di sản văn hoá dân tộc của người dân Việt. Đây là mẫu nhà ở mang đậm tính nhân văn cũng như trải qua rất nhiều thời kỳ lịch sử của đất nước Việt Nam. Nhà rường Nam Bộ nổi bật với thiết kế vừa giản dị vừa gần gũi. Bên cạnh đó, những mẫu nhà rường Nam Bộ thường sẽ mang nét nhẹ nhàng đơn giản, lại mang đến một phong thái hữu tình, mang đậm hồn quê Nam Bộ hữu tình.

Miền Tây Nam Bộ là một trong những mảnh đất gắn liền với những vựa trái cây sai trĩu quả, con người nơi đây hiền lành chất phác được lòng rất nhiều du khách. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu một loại hình kiến trúc gắn liền với những dấu ấn lịch sử của dân tộc ta đó chính là nhà rường Nam Bộ. Những mẫu nhà rường Nam Bộ không chỉ là sự kết tinh trí tuệ cũng như công sức lao động của người dân nơi đây mà đây còn là loại kiến trúc nhà ở giúp người dân che nắng che mưa. Ngày nay, những mẫu nhà rường Nam Bộ vẫn còn được yêu thích cũng như gìn giữ và không ngừng phát triển.

Thiết kế nhà rường Nam Bộ

Cũng giống như nhiều mẫu nhà rường khác, nhà rường Nam Bộ thường có diện tích xây dựng từ 1 gian cho đến 5 gian. Phổ biến nhất là những mẫu nhà rường 3 gian 2 chái. Những mẫu nhà rường này đều được chạm khắc những đường nét hoa văn vô cùng tinh xảo. Phần ngói được lợp bằng ngói âm dương giúp cho nhà rường có được một tổng thể kiến trúc vô cùng độc đáo mà không phải mẫu kiến trúc nào cũng có được.

Những mẫu nhà rường Nam Bộ mang dấu ấn rõ rệt của phong cách thời nhà Nguyễn. Xung quanh nhà thường sẽ có những khoảng sân vườn rộng để trồng cây ăn quả hoặc trưng các cây cảnh. Các mẫu nhà cũng theo các kiểu kiến trúc chữ Đinh, chữ Khẩu…

Nhà Rường Nam Bộ cũng thường lựa chọn gian chính giữa để đặt các bộ bàn ghế sang trọng, đây là gian được xây dựng với diện tích lớn nhất, gia chỉ sẽ thường trưng bày những vật dụng gia truyền mà tổ tiên, ông bà đã để lại.

Để có thể xây dựng được những căn nhà rường Nam Bộ vững chãi, đội ngũ thi công đã phải lựa chọn những cây cột gỗ đủ chắc bền, chịu được nắng mưa sương gió. Thường những mẫu nhà rường Nam Bộ trước đây sẽ được làm bằng các loại gỗ quý như Cẩm Lai, Gỗ đỏ, Gỗ Mật. Các nghệ nhân chạm khắc hoa văn vô cùng tinh xảo ở các đầu kèo. Chúng ta có thể thấy được, các phần đầu kèo thường được chạm khắc Long, Lân, Quy, Phụng vô cùng tinh tế thể hiện cho gỗ hoá tứ Linh.

Đơn vị thiết kế và thi công nhà rường Nam Bộ

Hiện nay các mẫu nhà hiện đại đang ngày càng được lựa chọn thay thế cho nhiều kiến trúc cổ vì nó mang đến nhiều tính năng sử dụng hơn. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều gia đình yêu thích là mong muốn sở hữu cho mình một mẫu nhà rường Nam Bộ nhưng không biết tìm đơn vị nào để thiết kế và thi công.

Nhà gỗ An Phú là đơn vị kế thừa những giá trị văn hóa trong thiết kế và thi công các mẫu nhà rường cổ. Chúng tôi am hiểu rất rõ về các mẫu nhà rường. Để được tư vấn và báo giá chi tiết về nhà rường Nam Bộ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0909.377.365.

Đọc thêm: Nhà rường 1 gian 2 chái


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365