Tôn vinh văn hóa Việt

Mẫu nhà sàn 4 gian đẹp nhất

5031 Tin tức


MỤC LỤC

I. Tại sao nhà sàn lại được yêu thích giữa xã hội hiện đại

II. Các mẫu nhà sàn 4 gian được yêu thích nhất
 


Với cuộc sống ngày càng phát triển hiện nay, quá trình đô thị hoá, hiện đại hoá đất nước đang dần trở thành xu thế mới, từ đó phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người tốt hơn. Trong kiến trúc xây dựng nhà ở, ngày nay các nhà cao tầng hiện đại được làm từ các chất liệu như sắt, thép, xi măng đã giúp cho chúng ta có những ngôi nhà chắc chắn và tiện ích hơn. Tuy nhiên không phải vì thế mà các kiến trúc truyền thống bị lãng quên, đặc biệt là mẫu nhà sàn dân tộc. giữa muôn vàn các kiến trúc nhà ở hiện đại, Nhà sàn mang lại một không gian sống khác biệt, vừa tiện nghi lại vô cùng bắt mứt. Hôm nay, Nhà gỗ An Phú xin giới thiệu bạn các mẫu nhà sàn 4 gian đẹp nhất, rất phù hợp với các gia đình yêu thích các kiến trúc truyền thống.

TẠI SAO NHÀ SÀN LẠI ĐƯỢC YÊU THÍCH TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

Như chúng ta đã biết, nhà sàn là một trong những kiến trúc truyền thống của người Việt Nam. Mẫu nhà này được xây dựng trên những cột to và chắc chắn mặt phí trên mặt đất hoặc được xây dựng cạnh các ao hồ. Kiến trúc của nhà sàn thể hiện rõ phong tục tập quán của các dân tộc sống ở vùng núi phía bắc, nhà sản cao để tránh thú dữ và lỹ lụt, các cửa thông thoáng cho các gian để ngôi nhà thêm phần thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Ngày nay, những ngôi nhà hiện đại đang ngày càng phổ biến, chính vì vậy tạo cảm giác quá nhàm chán. Vì vậy khi nhìn vào nhà sàn, đã có rất nhiều gia đình bị thu hút cũng như muốn sở hữu cho mình 1 ngôi nhà sàn dành cho gia đình mình.

Bên cạnh đó, nhà sàn còn có kiến trúc vô cùng độc đáo, giúp cho các thế hệ giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá mà ông cha ta đã để lại. Ngày nay, nhà sàn không chỉ được sử dụng để ở mà còn còn được sử dụng vào các mục đích thương mại và du lịch. Những điểm đến có nhà sàn đều cực kỳ thu hút du khách, chúng ta cũng có nhiều cơ hội giới thiệu tới bạn bè trong và ngoài nước loại kiến trúc độc đáo này.

CÁC MẪU NHÀ SÀN 4 GIAN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Nhà sàn hiện nay có đa dạng kiểu dáng, các ngôi nhà sàn cũng được phân biệt bởi số gian khác nhau. Thông thường nhà sàn sẽ có từ 3-5 gian, một số mẫu nhà sàn có diện tích lên tới 7 gian. Để xây dựng được các gian có diện tích lớn, gia chủ thường phải sử dụng gỗ với số lượng lớn, chất lượng phải đảm bảo để tạo thành bộ khung vững chắc cho ngôi nhà.

Một trong các mẫu nhà sàn được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay phải kể đến mẫu nhà sàn 4 gian. Với mẫu nhà này sẽ phù hợp với các gia đình có từ 3-5 thành viên. 1 gian phòng khách, 2 gian phòng ngủ và 1 gian bếp. Một số gia đình cũng sử dụng phần gầm của ngôi nhà để xây dựng thêm các công trình phụ, tăng thêm diện tích sử dụng để mang lại tiện ích tốt hơn.

Hãy cùng nhà gỗ An Phú gợi ý một số mẫu nhà sàn 4 gian được rất nhiều các gia đình lựa chọn cho không gian sống của chính gia đình mình.

Đây là mẫu nhà sàn 4 gian được xây dựng theo phong cách truyền thống. Ngôi nhà được xây dựng trên nền bê tông chắc chắn, các cột được đặt trên các đá tảng nhằm giúp ngôi nhà tăng thêm độ cao cũng như tránh được mối mọt, đảm bảo cho khung nhà vững chắc. Mỗi gian sẽ có 2 cửa sổ để giúp ngôi nhà thêm thông thoáng. Đa số chất liệu để làm mẫu nhà này đều hoàn toàn bằng gỗ, phần mái lợp tôn, bên dưới được xây dựng lớp gỗ nhằm cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn vào mua hè. Các gian của ngôi nhà thông nhau, gia chủ không làm vách vì muốn tạo cho ngôi nhà cảm giác rộng rãi hơn.

Mẫu nhà sàn 4 gian được làm hoàn toàn bằng gỗ tại Thanh Hoá, ngôi nhà được thiết kế theo phong cách truyền thống, phần mái lợp tôn cách nhiệt, gỗ được sơn bóng để ngôi nhà thêm phần nổi bật cũng như bảo vệ gỗ tốt hơn. Đối với mẫu nhà này gia chủ xây thêm công trình phụ bên cạnh như nhà tắm, nhà bếp. Đây cũng là một trong những mẫu nhà sàn 4 gian đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu cho quý khách.


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10 , Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365