Tôn vinh văn hóa Việt

Đơn vị thi công nhà thờ họ trọn gói

139504 Tin tức

Là một trong những đất nước luôn có truyền thống “uống nước nhớ nguồn” chính vì vậy mà đa số các dòng họ lớn tại Việt Nam luôn có cho mình một nhà thờ họ để thờ cúng ông bà tổ tiên, đây được coi là một trong những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt. Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà thờ họ có những nét kiến trúc độc đáo, tuy nhiên khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm được đơn vị thi công nhà thờ họ trọn gói để các công đoạn được nhanh chóng cũng như được bàn giao đúng tiến độ.

Thi công nhà thờ họ trọn gói

I. THI CÔNG NHÀ THỜ HỌ TRỌN GÓI LÀ GÌ

Thi công nhà thờ họ trọn gói được biết đến là dịch vụ mà các chủ đầu tư tìm đến 1 đơn vị nào đó để thực hiện dự án nhà thờ họ từ khâu tư vấn, thiết kế, thi công, lập dự toán, mua sắm vật tư… các công đoạn này đều được đơn vị thi công lo từ a đến z, chủ đầu tư chỉ cần bỏ tiền ra và nghiệm thu dự án.

Như chúng ta biết được, hiện nay đa số các chủ đầu tư sẽ lựa chọn dịch vụ thi công nhà thờ họ trọn gói, vì dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích, đảm bảo được tính thống nhất khi thực hiện dự án. Chính vì thế các chủ đầu tư nên tìm kiếm đơn vị thi công nhà thờ họ trọn gói uy tín.

CÁC LƯU Ý KHI THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ

Là một trong những công trình được xây dựng mang yếu tố tâm linh, tuy nhiên trước khi xây dựng thì chủ đầu tư nên xin cấp giấy phép trước khi xây dựng nhà thờ họ. Đây là thủ tục hành chính tại Việt Nam quy định trong thi công.

Nhà thờ họ đẹp

Hiện nay có rất nhiều các công trinh khi xây dựng mà không xin giấy phéo nên thường sẽ bị đình chỉ giữa chừng để giải quyết thủ tục pháp lý, chính vì vậy để không xảy ra trường hợp này, các chủ đầu tư hoặc đơn vị nhận thi công trọn gói sẽ tiến hành làm thủ tục này trước để tránh phát sinh những vấn đề về sau.

Thiết kế nhà thờ họ đúng phong thủy

Thiết kế nhà thờ họ phải đảm bảo tính phong thủy, vì đây là một trong những yếu tố tử vi phong thủy trong tín ngưỡng tâm linh. Vì vậy khi lựa chọn đất để xây nhà cũng như thiết kế xây dựng cần phải xem xét hướng đất cũng như tuổi tác của khách hàng để lên bản thiết kế phù hợp nhất.

Nắm được tình hình tài chính mình bỏ ra thi công

Thông thường, chi phí để xây dựng nhà thờ họ là chi phí mà mỗi gia đình trong dòng họ sẽ góp lại để xây dựng, chính vì thế khách hàng phải nắm rõ được chi phí góp lại đó chính xác là bao nhiêu. Vì hiện nay giá vật tư tăng rất cao, nhất là đối với những công trình nhà thờ họ được làm bằng gỗ thì chi phí cực kì cao.

Một lưu ý nhỏ cho khách hàng đó chính là nên dự trù 1 khoản ngân sách nhỏ để khi thiếu mình có thể dùng ngân sách đó bù đắp vào. Ngoài ra thì việc bỏ ra chi phí hợp lý sẽ giúp quý khách mua được vật tư tốt, đảm bảo chất lượng hơn.

Luôn theo dõi công trình thi công

Có nhiều khách hàng thuê đơn vị thi công nhà thờ họ trọn gói và đặt hết niềm tin vào họ mà quyên đi không theo dõi kĩ nên có nhiều đơn vị làm cẩu thả, vì vậy công trình không đạt được chất lượng cao, chính vì thế ngoài tìm các đơn vị thi công uy tín thì khách hàng nên theo dõi tiến độ để nếu có vấn đề gì có thể xử lý kịp thời.

II. CÁC LOẠI NHÀ THỜ HỌ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Có thể thấy rằng, hiện nay nhà thờ họ là một trong những công trình quen thuộc và chúng ta có thể dễ bắt gặp công trình này từ Nam ra Bắc. Tùy theo mỗi vùng miền mà nhà thờ họ sẽ mang những nét kiến trúc độc đáo riêng biệt.

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng, Nhà thờ họ được làm bằng gỗ và nhà thờ họ bằng bê tông là 2 loại nhà thờ họ được khách hàng ưa chuộng nhất. Vậy nhà thờ họ bằng gỗ và bê tông có những ưu vfa nhược điểm nào?

Nhà thờ họ bằng gỗ

Nhà thờ họ bằng gỗ là một trong những mẫu nhà thờ họ mang nét đẹp độc đáo, vì chất liệu bằng gỗ nên loại nhà thờ này cực kì thân thiện với môi trường, luôn tạo cảm giác gần gũi. Các loại gỗ được lựa chọn để làm nhà thờ họ là gỗ thịt, gỗ lim, gỗ hương, gỗ trắc… Nhà thờ họ bằng gỗ mang nét đẹp cổ truyền của nhà gỗ cổ, các hoa văn được đục đẽo trên gỗ sẽ thể hiện những nét đẹp đọc lạ.

Nhà thờ họ bằng gỗ

Nhà thờ họ bằng gỗ

Tuy nhiên, gỗ là một trong những nguyên liệu cực kì khó kiếm, chính vì vậy mà chi phí để xây dựng khá cao. Vì vậy nhà thờ họ bằng gỗ chủ yếu được các dòng họ có điều kiện lựa chọn.

Nhà thờ họ bằng bê tông

Với sự phát triển về kinh tế, xã hội, chính vì vậy mà các công trình cổ hiện nay được xây dựng bằng bê tông cốt thép thay vì gỗ cũng được ưu tiên hơn. Một trong những ưu điểm của loại nhà thờ họ này đó chính là chi phí rẻ, nguyên liệu cũng dễ tìm, thời gian thi công nhanh chống, tuổi đời dài hạn, dễ dàng tạo hình hoa văn hay decor. Tuy nhiên, nếu so với nhà thờ họ bằng gỗ thì nhà thờ họ bằng bê tông không có được cái hồn của nhà gỗ cổ truyền này.

III. NHÀ GỖ AN PHÚ – ĐƠN VỊ THI CÔNG NHÀ THỜ HỌ TRỌN GÓI

Nhà thờ họ được thi công bởi Nhà gỗ An Phú

Nhà gỗ An Phú là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nhà thờ họ trọn gói uy tín hàng đầu hiện nay. Lựa chọn chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của công trình, bên cạnh đó sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng. Chúng tôi luôn đảm bảo thời gian thi công và bàn giao đúng tiến độ.

Đối với những công trình nhà thờ họ do Nhà Gỗ An Phú thi công, chúng tôi luôn có các chính sách bảo hành tốt, bảo đảm công năng sử dụng cũng như chất lượng vật liệu thi công. Nếu quý khách hàng đang có ý định xây nhà thờ họ mà chưa biết bắt đầu từ đâu, haỹ liên hệ ngay với nhà gỗ An Phú để được tư vấn chi tiết hơn!

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ GỖ AN PHÚ

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 410, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 1800.64.64.76 - 0909.377.365

Xưởng sản xuất

Địa chỉ: Ấp 2, Đường Nhị Bình 15, Xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn, TP HCM

Điện thoại: 02873.00.83.88- 0932.112.365